Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Sắp xếp dữ liệu

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Chủ đề F. Bài 6. Cấu trúc lặp với số lần biết trước

    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: Bạch Kim
    Người gửi: Ngô Văn Chinh (trang riêng)
    Ngày gửi: 17h:03' 23-10-2024
    Dung lượng: 3.6 MB
    Số lượt tải: 0
    Số lượt thích: 0 người
    CHỦ ĐỀ F. BÀI 6. CẤU TRÚC LẶP VỚI SỐ LẦN BIẾT TRƯỚC
    Trang bìa
    Trang bìa
    Ảnh
    TIN HỌC 5 CHỦ ĐỀ F- BÀI 6: CẤU TRÚC LẶP VỚI SỐ LẦN BIẾT TRƯỚC
    Ảnh
    Yêu cầu cần đạt
    Yêu cầu cần đạt
    Ảnh
    Yêu cầu cần đạt
    Hình vẽ
    Nêu được ví dụ cụ thê mô tả cấu trúc lặp với số lần biết trước. Tạo được chương trình đơn giản sử dụng cấu trúc lặp với số lần biết trước.
    Khởi động
    Khởi động
    Khởi động
    Các bạn đang trao đổi với nhau về cách tạo chương trình vẽ 10 ngôi sao giống nhau trên vùng Sân khấu ở các vị trí ngẫu nhiên trong đó sử dụng lệnh (in hình) - Bạn Ngọc nói: Tớ ghép vào chương trình đủ số lệnh trên đây. - Bạn Nam nói: Câu lạc bộ Tin học của chúng tớ có thể tạo được chương trình cho lệnh đó thực hiện 10 lần, mặc dù trong chương trình lệnh đó xuất hiện chỉ một lần. a) Em có biết số lượng lệnh mà bạn Ngọc nói không? b) Em có biết Câu lạc bộ Tin học của bạn Nam thực hiện cách nào không?
    1. Cấu trúc lặp với số lần biết trước
    Hoạt động
    1. Cấu trúc lặp với số lần biết trước
    Hoạt động 1 Hình 1 là một bản hướng dẫn Luyện tập động tác bắt bóng. Em hãy cho biết: 1. Những thao tác nào của động tác bắt bóng được thực hiện lặp lại và lặp bao nhiêu lần? 2. Với hướng dẫn theo yêu cấu trúc, em có hiểu để thực hiện đủ được các tư thế cần thiết không?
    Ảnh
    Cấu trúc lặp với số lần biết trước dùng để mô tả công việc được lặp với số lần cho trước.
    Tìm hiểu
    Tìm hiểu
    Trong cuộc sống, có những việc mà khi làm em phải thực hiện lặp lại một số thao tắc nào đó một số lần. Ta nói rằng những việc đó thực hiện theo cấu trúc lặp. Nhóm lệnh Điều khiển của Scratch có các lệnh thể hiện cấu trúc lặp với số lần biết trước.
    2. Lệnh lặp với số lần biết trước
    Hoạt động 2
    2. Lệnh lặp với số lần biết trước
    Hoạt động 2 Em hãy tìm hiểu lệnh lặp lại ở bảng 1 và trả lời câu hỏi: Khối lệnh được lặp trong chương trình ở hình 2 thực hiện mấy lần?
    Ảnh
    Tìm hiểu
    Ảnh
    Lệnh lặp lại thuộc nhóm lệnh Điều khiển được giới thiệu trong bảng 1
    Trong nhóm lệnh Điều khiển, lệnh lặp lại điều khiển khối lệnh được lặp với số lần biết trước.
    Luyên tập
    Luyện tập
    Luyện tập
    Em hãy quan sát hình 3 và trả lời câu hỏi: a, Khi chạy chương trình, lệnh xoay được thực hiện bao nhiêu lần. b, Chương trình chạy được bao nhiêu giây thì nhân vật hiển thị bóng nói "Xong rồi!"?
    Ảnh
    Vận dụng
    Vận dụng
    Vận dụng
    Em hãy tạo chương trình vẽ 10 ngôi sao ở các vị trí ngẫu nhiên trên vùng Sân khấu. Gợi ý sử lệnh lặp lại để vẽ.
    Ảnh
    Ảnh
    Ghi nhớ
    Ghi nhớ
    Lệnh lặp với số lần biết trước trong Scratch là lệnh lặp lại. Lệnh lặp lại điều khiển khối lệnh được lặp thực hiện lặp lại với số lần biết trước.
    Tổng kết
    Dặn dò
    Ảnh
    Ôn lại kiến thức đã học. Làm bài trong vở bài tập. Chuẩn bị bài mới.
    Dặn dò
    Kết bài
    Ảnh
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓