Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Tuần 26. Luyện tập về câu kể Ai là gì?

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 11h:14' 07-08-2015
  Dung lượng: 753.7 KB
  Số lượt tải: 0
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  TIẾT 51 LUYỆN TẬP VỀ CÂU AI LÀ GÌ BÀI 1
  Tìm câu kể ai là gì và gạch chân mỗi câu:
  Bài 1: Tìm câu kể Ai là gì ? và nêu tác dụng của mỗi câu (dùng để giới thiệu hay nhận định về sự vật) a) Nguyễn Tri Phương là người Thừa Thiên. Hoàng Diệu quê ở Quảng Nam. Cả hai ông đều không phải là người Hà Nội. Nhưng các ông đã anh dũng hy sinh bảo vệ thành Hà Nội trong hai cuộc chiến đấu giữ thành năm 1873 và 1822. Ở trung tâm Hà Nội ngày nay có hai đường phố đẹp mang tên hai ông. b) Ông Năm là dân ngụ cư của làng này. Hồi ông mới ra chòi vịt, ông trầm lặng như một chiếc bóng. c) Tàu nào có hàng cần bốc lên là cần trục vươn tới. Cần trục là cánh tay kì diệu của các chú công nhân. * Các em thảo luận nhóm đôi (thời gian 3 phút). Giới thiệu:
  a) Nguyễn Tri Phương là người Thừa Thiên. Hoàng Diệu quê ở Quảng Nam. Cả hai ông đều không phải là người Hà Nội. Nhưng các ông đã anh dũng hy sinh bảo vệ thành Hà Nội trong hai cuộc chiến đấu giữ thành năm 1873 và 1822. Ở trung tâm Hà Nội ngày nay có hai đường phố đẹp mang tên hai ông. Hoàng Diệu Nguyễn Tri Phương Giới thiệu:
  b) Ông Năm là dân ngụ cư của làng này. Hồi ông mới ra chòi vịt, ông trầm lặng như một chiếc bóng. Giới thiệu:
  c) Tàu nào có hàng cần bốc lên là cần trục vươn tới. Cần trục là cánh tay kì diệu của các chú công nhân. Tìm câu kể ai là gì và gạch chân mỗi câu:
  Bài 1: Tìm câu kể Ai là gì ? và nêu tác dụng của mỗi câu (dùng để giới thiệu hay nhận định về sự vật) * Nguyễn Tri Phương là người Thừa Thiên. * Cả hai ông đều không phải là người Hà Nội . * Ông Năm là dân ngụ cư của làng này. * Cần trục là cánh tay kì diệu của các chú công nhân. dùng để giới thiệu dùng để nhận định dùng để giới thiệu dùng để nhận định BÀI 2
  Gạch dưới bộ phận chủ ngữ, vị ngữ:
  Bài 2: Gạch một gạch dưới bộ phận chủ ngữ, hai gạch dưới bộ phân vị ngữ trong mỗi câu Ai là gì? em vừa tìm được. a) Nguyễn Tri Phương là người Thừa Thiên. Cả hai ông đều không phải là người Hà Nội b) Ông Năm là dân ngụ cư của vùng này. c) Cần trục là cánh tay kì diệu của các chú công nhân. CN CN CN VN CN VN VN VN BÀI 3
  Bài 3:
  Bài 3: Có lần, em cùng một số bạn trong lớp đến thăm bạn Hà bị ốm.Em giới thiệu với bố mẹ bạn Hà từng người trong nhóm. Hãy viết một đoạn văn ngắn kể lại chuyện đó, trong đoạn văn có sử dụng câu kể Ai là gì? * Các em thảo luận nhóm viết đoạn văn và chuẩn bị đóng vai (thời gian 6 phút). Câu kể ai là gì:
  Câu kể Ai là gì? - Tác dụng - Cấu tạo Kết thúc:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓