Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Bài 7. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 16h:29' 17-06-2015
  Dung lượng: 84.0 MB
  Số lượt tải: 1
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  GIÁO DỤC CÔNG DÂN 9 Kiểm tra bài cũ:
  KIỂM TRA BÀI CŨ 1) Em hãy nêu các nguyên tắc hợp tác quốc tế của Đảng và Nhà nước ta? * Hợp tác phải dựa trên những nguyên tắc: Bình đẳng. Hai bên cùng có lợi. Không làm hại đến lợi ích của nhau. Không can thiệp vào nội bộ của nhau. Giải quyết những tranh chấp, bất đồng bằng thương lượng, đàm phán. 2) Hãy nêu những lợi ích của hợp tác quốc tế ? - Giải quyết những vấn đề bức thiết của toàn cầu. - Đạt được mục tiêu hòa bình. - Giúp nhau cùng phát triển. Tên bài:
  (Tiết 1) TIẾT 8 KẾ THỪA VÀ PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG TỐT ĐẸP CỦA DÂN TỘC I. ĐẶT VẤN ĐỀ
  Thông tin, sự kiện:
  I. ĐẶT VẤN ĐỀ: 2. Chuyện về một người thầy (trang 24 SGK) 1. Bác Hồ nói về lòng yêu nước của dân tộc ta. (trang 23 SGK) Khai thác vấn đề 1:
  I. ĐẶT VẤN ĐỀ: 1. Bác Hồ nói về lòng yêu nước của dân tộc ta. (trang 23 SGK) Truyền thống yêu nước thể hiện như thế nào qua bài nói chuyện của Bác? - Kết thành làn sóng. => Tinh thần đoàn kết. - Lướt qua mọi nguy hiểm. - Nhấn chìm. => Tinh thần vượt khó. - Chịn đói, nhịn ăn. - Khuyên chồng, con tham gia tòng quân. - Tăng gia sản xuất. => Người phụ nữ đảm đang. Khai thác vấn đề 2:
  I. ĐẶT VẤN ĐỀ: 2. Chuyện về một người thầy (trang 24 SGK) Em có nhận xét gì về cách cư xử của các người học trò của cụ Chu Văn An đối với cụ? - Đến mừng thọ thầy. - Vái chào, lạy thầy. - Không dám ngồi ngang với thầy. (Dù đã là quan to) - Kính cẩn trả lời. => Tôn sư trọng đạo Thảo luận nhóm:
  Hãy kể những truyền thống của dân tộc Việt Nam ta? ĐÁP ÁN Những truyền thống quý báu của dân tộc ta từ ngàn đời nay là: - Yêu nước. - Lao động cần cù. - Hiếu học. - Đoàn kết. - Tôn sư, trọng đạo. - Nhân nghĩa. II. NỘI DUNG BÀI HỌC
  Khái niệm:
  II. NỘI DUNG BÀI HỌC: 1. Truyền thống là gì? - Truyền thống tốt đẹp của dân tộc là những giá trị tinh thần (những tư tưởng, đức tính, lối sống, cách cư xử tốt đẹp…) hình thành trong quá trình lịch sử lâu dài của dân tộc, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. - Dân tộc Việt Nam có nhiều truyền thống đáng tự hào: yêu nước, bất khuất chống ngoại xâm, đoàn kết, nhân nghĩa, cần cù lao động, hiếu học, tôn sư trọng đạo, hiếu thảo..; các truyền thống về văn hóa (các tập quán tốt đẹp, cách ứng xử mang bản sắc văn hóa Việt Nam) về nghệ thuật (tuồng, chèo, cải lương, múa rối, các làn điệu dân ca…) Biểu hiện:
  II. NỘI DUNG BÀI HỌC: 2. Biểu hiện: * Những việc làm thể hiện tính kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc: - Tìm hiểu phong tục, tập quán của các dân tộc. - Tôn trọng các nghệ nhận. - Sưu tầm văn hóa dân gian địa phương. - Thăm viếng những thầy, cô giáo cũ. - Viếng thăm mẹ Việt Nam Anh hùng. - Quý trọng, coi trọng lao động chân tay. - Thích nghe (hát) những làn điệu dân ca. Phim minh hoạ:
  Phim: Nhã nhạc cung đình Huế Phim minh hoạ:
  Trích đoạn chèo: Việc làng CỦNG CỐ
  Vượt khó:
  Truyền thống vượt khó Lao động cần cù:
  Truyền thống lao động cần cù Yêu nước:
  Truyền thống yêu nước Văn hoá:
  Truyền thống văn hoá Biết ơn:
  Truyền thống biết ơn Hướng dẫn học:
  - Chép nội dung bài học vào tập. - Làm bài tập 2-3 (trang 26 SGK). - Chuẩn bị một làn điệu dân ca hoặc một câu ca cổ. HƯỚNG DẪN HỌC Ở NHÀ Kết thúc:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓