Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Sắp xếp dữ liệu

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Bài 24. Cường độ dòng điện

    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: http://soanbai.violet.vn
    Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
    Ngày gửi: 09h:55' 02-07-2015
    Dung lượng: 554.7 KB
    Số lượt tải: 2
    Số lượt thích: 0 người
    Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
    Trang bìa
    Trang bìa:
    TIẾT 29: HIỆU ĐIỆN THẾ Hiệu điện thế
    Hiệu điện thế:
    I. HIỆU ĐIỆN THẾ - Giữa hai cực của nguồn điện có một hiệu điện thế. - Hiệu điện thế được ký hiệu bằng chữ U - Đơn vị đo hiệu điện thế là Vôn (V). - Ngoài ra còn dùng đơn vị milivôn (mV) và kilôvôn (kV). 1mV = 0,001V; 1kV = 1000V. C1:
    I. HIỆU ĐIỆN THẾ Trên mỗi nguồn điện có ghi giá trị hiệu điện thế giữa hai cực của nó khi chưa mắc vào mạch. Hãy ghi các giá trị này cho các nguồn điện dưới đây
    Vôn kế
    Vôn kế:
    II. VÔN KẾ Vôn kế là dụng cụ để đo hiệu điện thế. Vôn kế có cấu tạo gồm các bộ phận: Thang chia độ Kim chỉ thị Núm điều chỉnh số 0 Chốt âm, chốt dương C2:
    II. VÔN KẾ 1. Trên mặt Vôn kế có ghi chữ V. Hãy nhận biết ký hiệu này trên hình 25.2s và 25.2b. 2. Trong các Vôn kế ở hình 25.2, Vôn kế nào dùng kim. Vôn kế nào hiện số? 3. Hãy ghi đầy đủ vào bảng 1 Giải a) b) c) Hình 25.2 1. Trên mặt Vôn kế có ghi chữ V. 2. Vôn kế dùng kim: Hình 25.2a,b Vôn kế hiện số: Hình 25.2c C2_3:
    II. VÔN KẾ 3. Hãy ghi đầy đủ vào bảng 1 Giải a) b) c) Hình 25.2 Vôn kế GHĐ ĐCNN H25.2a 300V 25V H25.2b 20V 2,5V C2_4:
    II. VÔN KẾ 4. Các chốt nối của Vôn kế có ghi dấu gì? (xem hình 25.3). 5. Nhận biết chốt điều chỉnh kim Vône kế được trang bị cho nhóm em. Giải Hình 25.3 4. Các chốt nối của Vôn kế có ghi dấu cộng ( ) và dấu trừ (-). 5. Chốt điều chỉnh kim của vôn kế (Điều chỉnh vạch số 0) Đo hiệu điện thế giữa hai cực
    Sơ đồ mạch điện hình 25.3:
    III. ĐO HIỆU ĐIỆN THẾ GIỮA HAI CỰC CỦA NGUỒN ĐIỆN KHI MẠCH HỞ 1) Hãy vẽ sơ đồ mạch điện hình 25.3, trong đó ampe kế được ký hiệu là: Giải Hình 25.3 Kiểm tra hoặc điều chỉnh:
    III. ĐO HIỆU ĐIỆN THẾ GIỮA HAI CỰC CỦA NGUỒN ĐIỆN KHI MẠCH HỞ 2) Kiểm tra xem vôn kế của nhóm em có giới hạn đo là bao nhiêu, có phù hợp để đo hiệu điện thế 6V hay không? 3) Kiểm tra hoặc điều chỉnh để kim vôn kế chỉ đúng vạch số 0 và mắc mạch điện như hình 25.3 với các pin còn mới. 4) Công tắc bị ngắt và mạch hở. Đọc và ghi số chỉ của vôn kế vào bảng 2 đối với nguồn 3V 5) Thay nguồn 3V bằng nguồn 6V và làm tương tự như trên. Kết luận:
    III. ĐO HIỆU ĐIỆN THẾ GIỮA HAI CỰC CỦA NGUỒN ĐIỆN KHI MẠCH HỞ So sánh số vôn ghi trên vỏ pin với số chỉ của vôn kế và rút ra kết luận. Giải Số chỉ của vôn kế bằng số vôn ghi trên vỏ nguồn điện. - Kết luận. Số chỉ của vôn kế bằng số vôn ghi trên vỏ nguồn điện, là giá trị của hiệu điện thế giữa hai cực của nó khi chưa mắc vào mạch. Vân dụng
    C4: Bài 25: HIỆU ĐIỆN THẾ
    Đổi đơn vị cho các giá trị sau đây:
    IV. VẬN DỤNG C5:
    IV. VẬN DỤNG Quan sát mặt số của dụng cụ đo điện được vẽ trên hình 25.4 và cho biết: a) Dụng cụ này có tên gọi là gì? Kí hiệu nào trên dụng cụ cho biết điều đó? b) Giới hạn đo và độ chia nhỏ nhất của dụng cụ c) Kim dụng cụ ở vị trí (1) chỉ giá trị bao nhiêu? d) Kim dụng cụ ở vị trí (2) chỉ giá trị bao nhiêu? Giải a) Vôn kế. Chữ V trên dụng cụ b) GHĐ: 45 V, ĐCNN: 1V c) 3V d) 42V C6:

    Có ba nguồn điện với số vôn ghi trên vỏ lần lượt là:

    a) 1,5V b) 6V c) 12V

    và có ba vôn kế với giới hạn đo lần lượt là:

    1) 20V 2) 5V 3) 10V

    Hãy cho biết dùng vôn kế nào là phù hợp nhất để đo hiệu điện thế giữa hai cực của mỗi nguồn điện đã cho.


    a) 1,5V
    b) 6V
    c) 12V
    IV. VẬN DỤNG C7:
    Vôn kế trong sơ đồ nào ở hình được mắc đúng?
    Hình a
    Hình b
    Hình c
    Hình d
    IV. VẬN DỤNG Dặn dò và kế thúc
    Dặn dò:
    DẶN DÒ - Về nhà đọc kỹ lại bài làm các bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập - Đọc phần có thể em chưa biết - Đọc trước bài mới Kết thúc:
    BÀI HỌC KẾT THÚC TẠI ĐÂY!!
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓