Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Bài 6. Xây dựng tình bạn trong sáng, lành mạnh

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 15h:05' 17-06-2015
  Dung lượng: 18.3 MB
  Số lượt tải: 1
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ Trang bìa:
  TiÕt 6 X©y dùng t×nh b¹n trong s¸ng LµNH M¹NH I. ĐẶT VẤN ĐỀ
  Karl Marx và Engels:
  KARL MARX (1818 - 1883) FRIEDRICH ENGELS (1820 - 1895) ? Em có nhận xét gì về tình bạn giữa Các Mác và Ăng-ghen? Khai thác:
  I. ĐẶT VẤN ĐỀ: Tình bạn của Các Mác và Ăng-ghen là tình bạn vĩ đại và cảm động, thể hiện qua: - Có cùng chí hướng. - Sát cánh bên nhau. - Luôn ở cạnh bên nhau. - Có trách lẫn nhau. - Quan tâm nhau. - Không toan tính. II. NỘI DUNG BÀI HỌC
  Khái niệm:
  II. NỘI DUNG BÀI HỌC: - Tình bạn là tình cảm gắn bó giữa hai hay nhiều người có cùng sở thích, hợp nhau về tính tình. - Tình bạn của Mác và Ăng Ghen thật là vĩ đại và cảm động có thể coi đây là tình bạn trong sáng, lành mạnh. 1. Thế nào là tình bạn? Biểu hiện:
  II. NỘI DUNG BÀI HỌC: Tình bạn trong sáng , lành mạnh có các đặc điểm sau: bình đẳng, tôn trọng nhau, có cùng chí hướng, có cùng lý tưởng, tin cậy, thôngcảm, đồng cảm sâu sắc với nhau . 2. Biểu hiện Phim minh hoạ:
  Ý nghĩa:
  II. NỘI DUNG BÀI HỌC: Tình bạn trong sáng, lành mạnh giúp cho con người ấm áp, tự tin và yêu cuộc sống hơn. 3. Ý nghĩa: Phim minh hoạ:
  III. LUYỆN TẬP
  Bài tập 1:
  Bài tập 1: Hãy nêu những câu ca dao, tục ngữ nói về tình bạn:
  A, Ăn chọn nơi, chơi chọn bạn
  B, Thêm bạn bớt thù
  C, Chọn nơi mà ở
  D, Ngựa có bầy, chim có bạn
  Bài tập 2:
  Bài tập 2: Em sẽ làm gì trong những trường hợp sau: a) Khi thấy bạn của mình mắc khuyết điểm hoặc vi phạm pháp luật? - Giải thích cho bạn nhận ra được khuyết điểm của mình. - Khuyên bạn sửa chữa và không nên tái phạm. b) Khi thấy bạn của mình bị người khác lôi kéo, rủ rê, sử dụng ma túy? - Giải thích cho bạn rõ tác hại khủng khiếp của ma túy. - Khuyên bạn không được sử dụng, dù chỉ 1 lần. c) Khi thấy bạn của mình có chuyện buồn, gặp khó khăn trong cuộc sống? - Giúp đỡ vật chất, tinh thần; động viên, an ủi… Dặn dò:
  - Chép bài và học bài. - Làm bài tập 1- 4 trang 17 SGK. - Chuẩn bị trước bài 7: “Tích cực tham gia các hoạt động chính trị, xã hội.”: Đọc trước phần đặt vấn đề. Trả lời những câu hỏi gợi ý. Trang 26:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓