Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Sắp xếp dữ liệu

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Bài 5. Vai trò của chất đạm và chất béo

    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Soạn thảo trực tuyến
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: http://soanbai.violet.vn
    Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
    Ngày gửi: 15h:49' 28-05-2015
    Dung lượng: 253.3 KB
    Số lượt tải: 0
    Số lượt thích: 0 người
    Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
    Trang bìa
    Trang bìa:
    TIẾT 05. VAI TRÒ CỦA CHẤT ĐẠM VÀ CHẤT BÉO HOẠT ĐỘNG 1
    Thảo luận: Hoạt động 1: KỂ TÊN NHỮNG THỨC ĂN CHỨA NHIỀU CHẤT ĐẠM VÀ CHẤT BÉO
    Thảo luận nhóm - Những thức ăn nào chứa nhiều chất đạm? - Những thức ăn nào chứa nhiều chất béo? Thịt lợn Cua Ốc Dầu thực vật Đậu hà lan Mỡ thực vật Dừa Lạc Tôm Vừng Cá Vịt quay Chất đạm: Hoạt động 1: KỂ TÊN NHỮNG THỨC ĂN CHỨA NHIỀU CHẤT ĐẠM VÀ CHẤT BÉO
    1. Kể tên các thức ăn chứa nhiều chất đạm Thịt Cua Trứng Cá Đậu nành Đậu hà lan Đậu phụ Ốc Bảng thức ăn: Hoạt động 1: KỂ TÊN NHỮNG THỨC ĂN CHỨA NHIỀU CHẤT ĐẠM VÀ CHẤT BÉO
    2. Lập bảng phân loại các thức ăn chứa nhiều chất đạm theo nguồn gốc động vật và thực vật Các thức ăn nhiều đạm Nguồn gốc động vật Nguồn gốc thực vật - Trứng gà - Đậu nành - Vịt quay - Cua - Thịt bò - Tôm - Đậu phụ - Cá - Thịt lợn - Đậu hà lan X X X X X X X X X X Chất béo: Hoạt động 1: KỂ TÊN NHỮNG THỨC ĂN CHỨA NHIỀU CHẤT ĐẠM VÀ CHẤT BÉO
    3. Kể tên các thức ăn có chứa nhiều chất béo Mỡ lợn Dầu thực vật Dừa Vừng Lạc (Đậu phộng) Bảng thức ăn: Hoạt động 1: KỂ TÊN NHỮNG THỨC ĂN CHỨA NHIỀU CHẤT ĐẠM VÀ CHẤT BÉO
    4. Lập bảng phân loại các thức ăn chứa nhiều chất béo theo nguồn gốc động vật và thực vật Các thức ăn nhiều béo Nguồn gốc động vật Nguồn gốc thực vật Dầu thực vật Vừng Đậu phộng Mỡ lợn Dừa X X X X X HOẠT ĐỘNG 2
    Thảo luận: Hoạt động 2: VAI TRÒ CỦA THỨC ĂN CHỨA NHIỀU CHẤT ĐẠM VÀ CHẤT BÉO
    1. Thảo luận - Trong bữa cơm hàng ngày em ăn những thức ăn có chứa nhiều chất đạm và chất béo nào? - Trong bữa ăn có đủ thịt, cá, rau em cảm thấy thế nào? - Trong bữa ăn nếu không có đủ thịt, cá, rau em cảm thấy như thế nào? Kết luận: Hoạt động 2: VAI TRÒ CỦA THỨC ĂN CHỨA NHIỀU CHẤT ĐẠM VÀ CHẤT BÉO
    2. Kết luận - Các thức ăn có chứa nhiều chất đạm và chất béo đều có nguồn gốc từ động vật và thực vật. Chất béo rất giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ các chất vi-ta-min: A, D, E, K Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể: tạo ra những tế bào mới làm cho cơ thể lớn lên, thay thế những tế bào già bị huỷ hoại trong hoạt động sống của con người. - Hàng ngày các em cần ăn uống đủ chất (chất đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng) không nên ăn quá nhiều một loại thức ăn BT CỦNG CỐ
    Bài 1: BÀI TẬP CỦNG CỐ KIẾN THỨC
    1. Tên các thức ăn chứa nhiều chất béo?
    Mỡ lợn, đậu Hà Lan, lạc, dầu ăn, rau, quả.
    Lạc, dầu ăn, vừng, dừa, mỡ động vật.
    Dầu ăn, mỡ lợn, đậu phụ, tôm, thịt, rau.
    Thịt bò, cá, vừng, dừa, rau
    Bài 2: BÀI TẬP CỦNG CỐ KIẾN THỨC
    2. Điền từ thích hợp vào khoảng trống
    ||Chất đạm|| giúp xây dựng và đổi mới cơ thể: Tạo ra những|| tế bào|| mới làm cho cỏ thể ||lớn lên||, thay thế những tế bào già bị hủy hoại trong hoạt động sống của con người. Bài 3: BÀI TẬP CỦNG CỐ KIẾN THỨC
    3. Điền từ thích hợp vào chỗ trống
    ||Chất béo|| rất giàu ||năng lượng|| và giúp cơ thể hấp thụ các ||vi-ta-min||: A,D,E,K Bài 4: BÀI TẬP CỦNG CỐ KIẾN THỨC
    4. Vai trò của chất đạm là:
    Giúp xây dựng và đổi mới cơ thể
    Cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động
    Làm đẹp da, chống lão hóa
    DẶN DÒ
    Ghi nhớ: TIẾT 05. VAI TRÒ CỦA CHẤT ĐẠM VÀ CHẤT BÉO
    GHI NHỚ - Thức ăn có chứa nhiều chất đạm như: Trứng, cua, đậu, phụ, thịt lợn, thịt bò, thịt gà , tôm, cá, pho mát, ... - Thức ăn có nhiều chất béo như: Dầu ăn, mỡ lợn, đậu tương, lạc... - Các thức ăn có chứa nhiều chất đạm và chất béo đều có nguồn gốc từ động vật và thực vật. Chất béo rất giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ các chất vi-ta-min: A, D, E, K Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể: tạo ra những tế bào mới làm cho cơ thể lớn lên, thay thế những tế bào già bị huỷ hoại trong hoạt động sống của con người. Hàng ngày các em cần ăn uống đủ chất (chất đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng) không nên ăn quá nhiều một loại thức ăn Dặn dò: HƯỚNG DẪN VỀ NHÀ
    - Về nhà học phần ghi nhớ và trả lời câu hỏi trong SGK - Chuẩn bị tiết "Vai trò của vitamin, chất khoáng và chất xơ" DẶN DÒ
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓