Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Tuần 28. Tin thể thao

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn/
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 16h:00' 24-12-2015
  Dung lượng: 1.4 MB
  Số lượt tải: 1
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  TIN THỂ THAO KTBC
  1. Câu 1:
  KIỂM TRA BÀI CŨ Câu 1: Đọc thuộc lòng bài thơ: "Cùng vui chơi" và trả lời câu hỏi: Vì sao nói: “ Chơi vui học càng vui? Vì chơi vui làm hết mệt nhọc, tinh thần thoải mái, tình cảm bạn bè thêm gắn bó, học tập sẽ tốt hơn. 2. Câu 2:
  KIỂM TRA BÀI CŨ Câu 2: Tìm những từ ngữ trong bài cho thấy các bạn chơi rất khéo léo?
  Tinh mắt
  Tiếng cười
  Dẻo chân
  Tiếng hát
  Giới thiệu bài
  1. Thảo luận:
  I. GIỚI THIỆU BÀI 1. Thảo luận Quan sát các bức tranh sau và cho biết: - Các bức tranh đó đang nói về điều gì ? - Chúng ta thấy nó đâu? - Tranh nói về tin tức thể thao - Chúng ta thấy ở trên ti vi, trên các báo. 2. Giới thiệu bài:
  I. GIỚI THIỆU BÀI 2. Giới thiệu Hằng ngày, trên ti vi, đài phát thanh, báo chí đều có những thông tin về thể thao. Bài học hôm nay, các con sẽ cùng đọc và tìm hiểu bài tập đọc Tin thể thao. Qua bài đọc này các con sẽ biết rõ hơn về một bản tin thao thể trong ngày. Luyện đọc
  1. Đọc mẫu:
  II. LUYỆN ĐỌC 1. Đọc mẫu Bản tin

  Từ Hồng Kông cho biết: vận động viên Việt Nam Nguyễn Thúy Hiền vừa đoạt Huy chương Vàng môn trường quyền nữ tại giải vô địch Thế giới về võ thuật lần thứ 5 tổ chức ở đây.

  Tại cuộc họp ngày 28 - 2 - 2002, Ban tổ chức SEA game 22 đã chọn chú Trâu Vàng, sáng tác của họa sĩ Nguyễn Thái Hùng, làm biểu tượng của hoạt động thể thao lớn nhất khu vực lần đầu tiên tổ chức ở nước ta. Trong trang phục của môn vật truyền thống, chú Trâu Vàng tượng trưng cho ước mong ấm no, hạnh phúc, sức mạnh và tinh thần thượng võ.

  Người khuyết tật nổi tiếng Ních-Vôi-chếch đến việt Nam ngày 22 - 5- 2013 để nói chuyện với các bạn trẻ. Cuộc đời Ních là một tấm gương về nghị lực phi thường. Từ lúc chào đời, anh đã không có tay chân như người bình thường. Anh chỉ có một bàn chân nhỏ xíu với hai ngón. Nhưng anh chơi gôn, đá bóng, nhảy dù, bơi lội, lướt ván rất cừ khôi. Ních tốt nghiệp đại học năm 23 tuổi. Anh đã tới 24 nước, nói chuyện với hơn 4 triệu người.

  2. Luyện phát âm:
  II. LUYỆN ĐỌC 2. Luyện phát âm Luyện phát âm các từ sau: võ thuật trường quyền Sea game Ních-Vôi-chếch Luyện đọc ngắt giọng các câu sau:

  Từ Hồng Kông cho biết:// vận động viên Việt Nam Nguyễn Thúy Hiền vừa đoạt Huy chương Vàng/ môn trường quyền nữ/ tại giải vô địch Thế giới về võ thuật lần thứ 5 tổ chức ở đây.//

  3. Hiểu nghĩa từ:
  II. LUYỆN ĐỌC 3. Hiểu nghĩa từ - SEA Games: Đại hội thể thao Đông Nam Á. - Trường quyền : một môn võ. - Thượng võ: yêu chuộng võ nghệ, có ý chí mạnh mẽ và lòng hào hiệp. - Mưa rào rải rác : mưa to phân tán mỗi chỗ một ít. - Truyền thống: có từ lâu đời. 4. Luyện đọc đoạn:
  II. LUYỆN ĐỌC 4. Đọc theo đoạn Bài đọc được chia làm mấy đoạn? Bài đọc chia làm 3 đoạn. Mỗi đoạn là một mẩu tin Đoạn 1: Tin về vận động viên Nguyễn Thúy Hiền Đoạn 2: Tin về biểu tượng của SEA game 22 Đoạn 3: Tin về người khuyết tật Ních-Vôi-chếch Các nhóm đọc từng đoạn nối tiếp nhau. Đọc đúng phong cách các bản tin, nhấn giọng các từ ngữ quan trọng. 5. Thi đọc:
  II. LUYỆN ĐỌC 5. Thi đọc Bản tin

  Từ Hồng Kông cho biết:// vận động viên Việt Nam Nguyễn Thúy Hiền vừa đoạt Huy chương Vàng/ môn trường quyền nữ/ tại giải vô địch Thế giới về võ thuật lần thứ 5 tổ chức ở đây.//

  Tại cuộc họp ngày 28 - 2 - 2002,/ Ban tổ chức SEA game 22 đã chọn chú Trâu Vàng,/ sáng tác của họa sĩ Nguyễn Thái Hùng,/ làm biểu tượng của hoạt động thể thao lớn nhất khu vực lần đầu tiên tổ chức ở nước ta.// Trong trang phục của môn vật truyền thống,/ chú Trâu Vàng tượng trưng cho ước mong ấm no,/ hạnh phúc,/ sức mạnh và tinh thần thượng võ.//

  Người khuyết tật nổi tiếng Ních-Vôi-chếch đến việt Nam ngày 22 - 5- 2013 để nói chuyện với các bạn trẻ.// Cuộc đời Ních/ là một tấm gương về nghị lực phi thường.// Từ lúc chào đời,/ anh đã không có tay chân như người bình thường.// Anh chỉ có một bàn chân nhỏ xíu với hai ngón.// Nhưng anh chơi gôn,/ đá bóng,/ nhảy dù,/ bơi lội,/ lướt ván rất cừ khôi.// Ních tốt nghiệp đại học năm 23 tuổi.// Anh đã tới 24 nước,/ nói chuyện với hơn 4 triệu người.//

  Tìm hiểu bài
  1. Câu hỏi 1:
  III. TÌM HIỂU BÀI Hãy tóm tắt tin mỗi tin trong bài bằng một câu ngắn ? * Tóm tắt bản tin thứ nhất: Nguyền Thuý Hiền vừa đoạt Huy chương vàng môn trường quyền nữ tại Hồng Kông. * Tóm tắt bản tin thứ hai: Ban tổ chức SEA Games 22 đã chọn chú Trâu Vàng làm biểu tượng cho đại hội thể thao lớn nhất khu vực tổ chức tại nước ta. * Tóm tắt bản tin thứ ba: Ních-Vôi-chếch là người khuyết tật về nghị lực phi thường sẽ đến nói chuyện với các bạn trẻ Việt Nam ngày 22/5/2013. 2. Câu hỏi 2:
  III. TÌM HIỂU BÀI Tấm gương của Ních-Vôi-chếch đã nói lên điều gì ? Nếu có cố gắng, kiên trì và ý chí kiên định vượt qua khó khăn, trở ngại sẽ đạt mọi thành tích và thành công. 3. Câu hỏi 3:
  III. TÌM HIỂU BÀI Ngoài tin thể thao, báo chí còn cho ta biết những tin gì ? Báo chí còn cho biết các tin về thời sự, văn hoá nghệ thuật, khoa học, thời tiết... 4. Kết luận:
  III. TÌM HIỂU BÀI Báo chí đưa đến cho chúng ta rất nhiều thông tin về các lĩnh vực như: thể thao, dự báo thời tiết, tin văn hóa, văn nghệ... Khi tìm hiểu thông tin qua báo chí, các con nên luyện tập tóm tắt các mẫu tin bằng những câu ngắn, điều đó sẽ giúp các con nhớ thông tin lâu hơn. 4. Kết luận Kết thúc
  1. Dặn dò:
  - Về nhà tập đọc lại bài. - Trả lời lại các câu hỏi cuối bài. - Tìm đọc thêm một số tin thể thao. - Đọc trước bài sau: Buổi học thể dục DẶN DÒ 2. Kết thúc:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓