Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Bài 57. Thực vật cần gì để sống?

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 17h:36' 28-05-2015
  Dung lượng: 690.8 KB
  Số lượt tải: 1
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  TIẾT 57. THỰC VẬT CẦN GÌ ĐỂ SỐNG Thí nghiệm
  Làm thí nghiệm:
  Cây 1 Cây 2 Cây 3 Cây 4 Cây 5 Đặt trong phòng tối, tưới nước thường xuyên Đặt nơi có ánh sáng, tưới nước đều, bôi keo lên 2 mặt lá của cây. Để nơi có ánh sáng nhưng không tưới nước Để nơi có ánh sáng, tưới nước thường xuyên Để nơi có ánh sáng, tưới nước thường xuyên Dự đoán kết quả các cây sẽ sống hay sẽ bị chết Thảo luận:
  1. Các cây đậu trên có những điều kiện sống nào giống nhau ? 2. Trong năm cây đậu trên, các cây nào thiếu điều kiện để sống và phát triển bình thường ? Vì sao em biết điều đó ? 3. Thí nghiệm trên nhằm mục đích gì ? 4. Theo em dự đoán để sống, thực vật cần có những điều kiện nào ? 5. Trong các cây trồng trên, cây nào đã có đủ các điều kiện đó ? Câu hỏi thảo luận - Cây 1:
  Cây 1: Đặt trong bóng tối (Thiếu ánh sáng) Nhận xét điều kiện sống của cây Thiếu ánh sáng,cây sẽ không quang hợp được,quá trình tổng hợp chất hữu cơ sẽ không diễn ra. - Cây 2:
  Cây 2: Bôi keo trong suốt vào hai mặt của lá, ngăn chặn sự trao đổi khí của lá (Thiếu không khí) Nhận xét điều kiện sống của cây Thiếu không khí,cây sẽ không thực hiện được quá trình trao đổi khí với môi trường. - Cây 3:
  Cây 3: Để nơi có ánh sáng nhưng không tưới nước. Thiếu nước Nhận xét điều kiện sống của cây Thiếu nước nên cây không thể quang hợp,các chất dinh dưỡng không thể hòa tan cung cấp cho cây. - Cây 4:
  Cây 4 : Để nơi có ánh sáng, tưới nước thường xuyên Đủ nước, ánh sáng, không khí và chất khoáng Nhận xét điều kiện sống của cây - Cây 5:
  Cây 5: Để nơi có ánh sáng, tưới nước thường xuyên (Thiếu chất khoáng vì trong bồn không có đất) Nhận xét điều kiện sống của cây Thiếu chất khoáng có trong đất nên cây sẽ bị chết rất nhanh. Đự đoán kết quả:
  Cây 1 Cây 2 Cây 3 Cây 4 Cây 5 Các yếu tố mà cây được cung cấp Ánh sáng Không khí Nước Chất khoáng Dự đoán kết quả Em hãy dự đoán kết quả cho mỗi cây x x x Cây còi cọc, yếu ớt sẽ bị chết x x x Cây còi cọc, yếu ớt sẽ bị chết x x x Cây còi cọc, yếu ớt sẽ bị chết x x x x Cây còi cọc, yếu ớt sẽ bị chết x x x Cây còi cọc, yếu ớt sẽ bị chết Kết luận:
  Kết luận Muốn biết cây cần gì để sống, ta có thể làm thí nghiệm bằng cách trồng cây trong điều kiện sống thiếu từng yếu tố. Riêng cây đối chứng, phải đảm bảo được cung cấp tất cả mọi yếu tố cần cho cây sống Củng cố
  Câu hỏi 1: CỦNG CỐ KIẾN THỨC
  Muốn biết thực vật cần gì để sống, ta làm thí nghiệm như thế nào ?
  Trồng cây trong điều kiện sống đầy đủ các yếu tố
  Trồng cây trong điều kiện sống thiếu từng yếu tố
  Trồng cây trong điều kiện sống thiếu hai yếu tố
  Câu hỏi 2: CỦNG CỐ KIẾN THỨC
  Để sống và phát triển bình thường, thực vật cần
  a). Có đủ nước, ánh sáng
  b). Có đủ nước, ánh sáng, không khí
  c). Đủ nước, ánh sáng, không khí và chất khoáng .
  Dặn dò
  Ghi nhớ:
  Nội dung cần ghi nhớ Thực vật cần có đủ nước, chất khoáng, không khí và ánh sáng thì mới sống và phát triển bình thường. Về nhà:
  Hướng dẫn về nhà - Học thuộc mục Bạn cần biết Bài 57 - Chuẩn bị bài sau : Nhu cầu nước của thực vật
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓