Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Sắp xếp dữ liệu

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Tuần 6. Tác phẩm của Si-le và tên phát xít

    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: http://soanbai.violet.vn
    Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
    Ngày gửi: 15h:43' 02-07-2015
    Dung lượng: 1.3 MB
    Số lượt tải: 1
    Số lượt thích: 0 người
    Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
    Trang bìa
    Trang bìa:
    TIẾT 12 TÁC PHẨM CỦA SILE VÀ TÊN PHÁT XÍT HOẠT ĐỘNG 1
    Ảnh minh họa:
    Chia đoạn:
    Đoạn 1: Từ đầu... “Chào ngài” Đoạn 2: “tiếp theo... điềm đạm trả lời” Đoạn 3: Còn lại HOẠT ĐỘNG 1: LUYỆN ĐỌC Luyện đọc:
    . LuyÖn ®äc: HÝt-le Pa-ri Si-le Vin-hem Ten MÐt-xi-na I-ta-li-a Oãc-lª-¨ng HOẠT ĐỘNG 2
    Trả lời câu hỏi:
    HOẠT ĐỘNG 2: TÌM HIỂU BÀI - Câu chuyện diễn ra ở đâu trong hoàn cảnh nào? Trong thời gian Pháp bị phát xít Đức chiếm đóng, trên một chuyến tàu ở Pa-ri. Trả lời câu hỏi:
    HOẠT ĐỘNG 2: TÌM HIỂU BÀI - Tên sĩ quan Đức đã nói điều gì khi lên tàu? Hắn giơ thẳng tay và hô to: “Hít-le muôn năm!”. Ảnh minh họa:
    - SÜ quan: qu©n nh©n cã hµm thiÕu uý trë lªn Hit-le:
    Hit-le (1889 -1945) Quốc trưởng Đức từ 1934 - 1945 kẻ gây ra cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ hai (1939-1945) Trả lời câu hỏi:
    - Vì sao tên sĩ quan Đức có thái độ bực tức với ông cụ người Pháp? Cụ đáp lại lời hắn một cách lạnh lùng.Hắn càng bực mình khi nhận ra ông cụ biết tiếng Đức thành thạo đến mức đọc được truyện của nhà văn Đức nhưng không đáp lời hắn bằng tiếng Đức HOẠT ĐỘNG 2: TÌM HIỂU BÀI Trả lời câu hỏi:
    - Nhà văn Đức Si-le được ông cụ người Pháp đánh giá như thế nào? Si-le là một nhà văn quốc tế HOẠT ĐỘNG 2: TÌM HIỂU BÀI Trả lời câu hỏi:
    - V× sao «ng cô l¹i nãi Si-le lµ nhµ v¨n quèc tÕ? V× nhµ v¨n Si-le ®· viÕt rÊt nhiÒu t¸c phÈm dµnh cho nhiÒu n­íc trªn thÕ giíi nh­ Thuþ SÜ, I-ta-li-a, Ph¸p… HOẠT ĐỘNG 2: TÌM HIỂU BÀI Si-le:
    Si-le (1759- 1805) nhà văn Đức vĩ đại, các tác phẩm của ông phản ánh cuộc đấu tranh chống cái ác bảo vệ quyền con người Trả lời câu hỏi:
    - Em hiểu thái độ của ông cụ đối với người Đức và tiếng Đức như thế nào? Ông cụ không ghét người Đức và tiếng Đức mà chỉ căm ghét những tên phát xít Đức xâm lược HOẠT ĐỘNG 2: TÌM HIỂU BÀI Trả lời câu hỏi:
    - Lời đáp của ông cụ ở cuối truyện ngụ ý gì? Si-le xem các người là kẻ cướp HOẠT ĐỘNG 2: TÌM HIỂU BÀI Nội dung:
    - Ca ngợi cụ già người Pháp thông minh, biết phân biệt người Đức với bọn phát xít Đức và dạy cho tên sĩ quan phát xít hống hách một bài học nhẹ nhàng mà sâu cay. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG 3
    Luyện đọc diễn cảm:
    HOẠT ĐỘNG 3: LUYỆN ĐỌC DIỄN CẢM Nhận thấy vẻ ngạc nhiên của tên sĩ quan, ông già nói tiếp: - Ngài thử xem Si-le đã dành tác phẩm của mình cho ai nào? Nhà văn đã viết Vin-hem Ten cho người Thuỵ Sĩ, Nàng dâu ở Mét-xi-na cho người I-ta-li a, Cô gái Oóc-lê-ăng cho người Pháp... Càng nghe nói tên sĩ quan phát xít càng ngây mặt ra. Cuối cùng, hắn hỏi: Chẳng lẽ / Si-le không viết gì cho chúng tôi hay sao? - Ông già mỉm cười trả lời: - Có chứ. Si-le đã dành cho các ngài vở / Những tên cướp ! Kết thúc:
    .
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓