Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Bài 14. Phòng, chống nhiễm HIV/AIDS

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 15h:23' 17-06-2015
  Dung lượng: 20.7 MB
  Số lượt tải: 1
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  TIẾT 21 PHÒNG CHỐNG NHIỄM HIV/AIDS I. GIỚI THIỆU
  Ảnh 1:
  Ảnh 2:
  ¶nh bÖnh nh©n HIV/AIDS Ảnh 3:
  II. ĐẶT VẤN ĐỀ
  Lá thư của người bạn gái:
  I. Đặt vấn đề “Lá thư của người bạn gái” Lá thư của người bạn gái:
  I. Đặt vấn đề “Lá thư của người bạn gái” - Anh trai của người bạn gái chết vì HIV/AIDS. - Nguyên nhân: Bị bạn bè lôi kéo rủ rê, sa vào nghiện ngập, rồi bị nhiễm HIV. - Gia đình, bạn bè: Giúp đỡ, động viên. => HIV/AIDS rất nguy hiểm! Đừng chết vì thiếu hiểu biết về AIDS! Phim: Bệnh AIDS:
  Video đau lòng về HIV/AIDS II. NỘI DUNG BÀI HỌC
  Khái niệm:
  II. Nội dung bài học 1. Thế nào là HIV/AIDS? - HIV: Là tên một loại vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người. - AIDS: Là giai đoạn cuối cùng của HIV. Hình vi rút HIV được phóng đại Người bênh AIDS giai đoạn cuối Bệnh nhân AIDS:
  NHỮNG BỆNH NHÂN AIDS TRONG GIAI ĐOẠN CUỐI Thông tin tình trạng AIDS:
  Thông tin về tình trạng HIV/AIDS Thảo luận nhóm:
  Thảo luận nhóm 1. Tình hình lây nhiễm HIV/AIDS hiện nay diễn ra như thế nào? 2. Nêu những tác hại của HIV/AIDS? Tác hại của HIV/AIDS:
  II. Nội dung bài học 2. Tác hại của HIV/AIDS? - HIV/AIDS đã và đang là đại dịch của thế giới và Việt Nam. - Nguy hiểm đến sức khoẻ, tính mạng, tương lai,nòi giống của con người. - Ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội. Hình vi rút HIV được phóng đại Người bênh AIDS giai đoạn cuối Con đường lây truyền:
  II. Nội dung bài học 3, Con đường lây nhiễm HIV/AIDS - Qua đường máu. - Từ mẹ sang con. - Qua đường tình dục. Phim giới thiệu con đường lây nhiễm HIV: Phim giới thiệu con đường lây nhiễm HIV
  Cách phòng tránh:
  II. Nội dung bài học 4. Cách phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS - Không dùng chung bơm kim tiêm. - Tránh tiếp xúc với máu của người bị nhiễm HIV/ AIDS. - Không quan hệ tình dục bừa bãi. Trách nhiệm công dân:
  II. Nội dung bài học 5. Trách nhiệm của công dân - Chấp hành nghiêm chỉnh các qui định của pháp luật. - Cần có hiểu biết đầy đủ về HIV/AIDS. - Không phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS và gia đình của họ. - Tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS. III. LUYỆN TẬP
  Bài tập 1:
  III. Luyện tập Bài tập 1: Hiền rủ Thuỷ đến nhà Huệ chơi nhân ngày sinh của Huệ. Thuỷ nói: “Cậu không biết là chị của Huệ bị ốm à? Người ta nói chị ấy bị AIDS. Tớ sợ lắm, nhỡ bị lây thì chết, tớ không đến đâu!”. 1. Em có đồng tình với Thuỷ không ? Vì sao? 2. Nếu em là Hiền thì trong trường hợp đó, em sẽ làm gì? Bài tập 1:
  III. Luyện tập Bài tập 1: Hiền rủ Thuỷ đến nhà Huệ chơi nhân ngày sinh của Huệ. Thuỷ nói: “Cậu không biết là chị của Huệ bị ốm à? Người ta nói chị ấy bị AIDS. Tớ sợ lắm, nhỡ bị lây thì chết, tớ không đến đâu!”. Giải thích cho Thuỷ hiểu: Các con đường lây nhiễm HIV/AIDS: - Qua đường máu. - Qua đường tình dục. - Từ mẹ sang con. - Không nên phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS. - Cần gần gũi động viên, chia sẻ giúp họ hoà nhập với cộng đồng. Bài tập 2:
  Kết thúc:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓