Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Tuần 29. Ôn tập về dấu câu (Dấu chấm, chấm hỏi, chấm than)

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 15h:54' 03-07-2015
  Dung lượng: 666.3 KB
  Số lượt tải: 0
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  TIẾT 57 ÔN TẬP VỀ DẤU CÂU BÀI 1
  Bài 1:
  (Dấu chấm, chấm hỏi, chấm than) Kỉ lục thế giới Một vận động viên đang tích cực luyện tập để tham gia thế vận hội. Không may, anh bị cảm nặng. Bác sĩ bảo: - Anh sốt cao lắm ! Hãy nghỉ ngơi ít ngày đã ! Người bệnh hỏi: - Thưa bác sĩ, tôi sốt bao nhiêu độ? Bác sĩ đáp: - Bốn mươi mốt độ. - Nghe thấy thế, anh chàng ngồi phắt dậy : - Thế kỉ lục thế giới là bao nhiêu? Thảo luận nhóm 2 - Thời gian : 5 phút Bài 1: Tìm các dấu chấm, chấm hỏi và chấm than trong mẩu chuyện vui dưới đây. Cho biết mỗi dấu câu ấy được dùng làm gì. Dấu câu, vị trí, tác dụng:
  BÀI 2
  Bài 2:
  Thảo luận nhóm 5 - Thời gian: 5 phút Bài 2: Có thể đặt dấu chấm vào những chỗ nào trong bài văn sau? Viết lại các chữ đầu câu cho đúng quy định. Đọc bài Thiên dường của phụ nữ:
  Thiên đường của phụ nữ Thành phố Giu-chi-tan nằm ở phía nam Mê-hi - cô là thiên đường của phụ nữ ở đây, đàn ông có vẻ mảnh mai, còn đàn bà lại đẫy đà, mạnh mẽ trong mỗi gia đình, khi một đứa bé sinh ra là phái đẹp thì cả nhà nhảy cẫng lên vì vui sướng, hết lời tạ ơn đấng tối cao. Nhưng điều đáng nói là những đặc quyền đặc lợi của phụ nữ trong bậc thang xã hội ở Giu-chi-tan, đứng trên hết là phụ nữ, kế đó là những người giả trang phụ nữ, còn ở nấc cuối cùng là ... đàn ông điều này thể hiện trong nhiều tập quán của xã hội chẳng hạn, muốn tham gia một lễ hội, đàn ông phải được một phụ nữ mời và giá vé vào cửa là 20 pê-xô dành cho phụ nữ chính cống hoặc những chàng trai giả gái, còn đàn ông: 70 pê-xô nhiều chàng trai mới lớn thèm thuồng những đặc quyền đặc lợi của phụ nữ đến nỗi có lắm anh tìm cách trở thành ... con gái. Theo tạp chí THẾ GIỚI MỚI Đọc bài Thiên dường của phụ nữ:
  Thiên đường của phụ nữ

  Thành phố Giu-chi-tan nằm ở phía nam Mê-hi - cô là thiên đường của phụ nữ. Ở đây, đàn ông có vẻ mảnh mai, còn đàn bà lại đẫy đà, mạnh mẽ. Trong mỗi gia đình, khi một đứa bé sinh ra là phái đẹp thì cả nhà nhảy cẫng lên vì vui sướng, hết lời tạ ơn đấng tối cao.

  Nhưng điều đáng nói là những đặc quyền đặc lợi của phụ nữ. Trong bậc thang xã hội ở Giu-chi-tan, đứng trên hết là phụ nữ, kế đó là những người giả trang phụ nữ, còn ở nấc cuối cùng là ... đàn ông. Điều này thể hiện trong nhiều tập quán của xã hội. Chẳng hạn, muốn tham gia một lễ hội, đàn ông phải được một phụ nữ mời và giá vé vào cửa là 20 pê-xô dành cho phụ nữ chính cống hoặc những chàng trai giả gái, còn đàn ông: 70 pê-xô. Nhiều chàng trai mới lớn thèm thuồng những đặc quyền đặc lợi của phụ nữ đến nỗi có lắm anh tìm cách trở thành ... con gái.

  Theo tạp chí THẾ GIỚI MỚI

  BÀI 3
  Bài 3:
  Bài 3: Khi chép lại mẩu chuyện vui dưới đây, bạn Hùng đã dùng sai một số dấu câu. Em hãy giúp bạn chữa lại những lỗi đó. Sửa lại lỗi:
  . ? Sửa lại lỗi:
  . Sửa lại lỗi:
  Nam : - Nghĩa là sao ! ? Sửa lại lỗi:
  Hùng : - Vẫn đang hòa không - không Nam: ?! ? . Sửa lại lỗi:
  Tỉ số chưa được mở Nam : - Hùng này, hai bài kiểm tra Tiếng Việt và Toán hôm qua, cậu được mấy điểm? Hùng: - Vẫn chưa mở được tỉ số. Nam : - Nghĩa là sao? Hùng: - Vẫn đang hoà không – không. Nam : ? ! Minh Châu sưu tầm DẶN DÒ
  Dặn dò:
  - Học bài - Chuẩn bị bài sau: Ôn tập về dấu câu (tt) DẶN DÒ: Kết thúc:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓