Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Bài 12. Nước Văn Lang

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 09h:04' 19-06-2015
  Dung lượng: 12.0 MB
  Số lượt tải: 1
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Tên bài:
  Trang bìa:
  Trang bìa:
  1. NƯỚC VĂN LANG RA ĐỜI
  Quan sát ảnh:
  1. Nhà nước Văn Lang ra đời trong hoàn cảnh nào? Sản xuất:
  1. Nhà nước Văn Lang ra đời trong hoàn cảnh nào? - Sản xuất phát triển,xã hội phân hóa giàu nghèo. Đấu tranh thiên nhiên:
  1. Nhà nước Văn Lang ra đời trong hoàn cảnh nào? - Sản xuất phát triển, xã hội phân hóa giàu nghèo. - Cư dân Lạc Việt luôn luôn đấu tranh với thiên nhiên để bảo vệ mùa màng Mũi giáo đồng Đông Sơn Dao găm đồng Đông Sơn Giao lưu và xung đột:
  1. Nhà nước Văn Lang ra đời trong hoàn cảnh nào? - Sản xuất phát triển, xã hội phân hóa giàu nghèo. - Cư dân Lạc Việt luôn luôn đấu tranh với thiên nhiên để bảo vệ mùa màng - Các làng bản vừa có giao lưu vừa có xung đột. Truyện Thánh Gióng:
  1. Nhà nước Văn Lang ra đời trong hoàn cảnh nào? Kết luận:
  1. Nhà nước Văn Lang ra đời trong hoàn cảnh nào? - Sản xuất phát triển, xã hội phân hóa giàu nghèo. - Cư dân Lạc Việt luôn luôn đấu tranh với thiên nhiên để bảo vệ mùa màng - Các làng bản vừa có giao lưu vừa có xung đột. => Nhà nước Văn Lang ra đời. 2. NƯỚC VĂN LANG THÀNH LẬP
  Lược đồ:
  2. Nước Văn Lang thành lập: Bộ lạc Văn Lang:
  2. Nước Văn Lang thành lập: - Bộ lạc Văn Lang là một trong những bộ lạc hùng mạnh và giàu có nhất thời đó. Thạp đồng thời Văn Lang Phim: Nước Văn Lang:
  Bài tập cá nhân:
  Thµnh lËp nh­ thÕ nµo Thêi gian Tªn n­íc Kinh ®« Thñ lÜnh bé l¹c V¨n Lang hîp nhÊt c¸c bé l¹c thµnh mét n­íc. Kho¶ng thÕ kØ VII TCN V¨n Lang B¹ch H¹c (Phó Thä) Lược đồ miền Bắc:
  2. Nước Văn Lang thành lập: Kết luận:
  2. Nước Văn Lang thành lập: - Khoảng TKVII TCN, thủ lĩnh bộ lạc Văn Lang đã hợp nhất các bộ lạc ở đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thành một nước. - Thủ lĩnh bộ lạc Văn Lang xưng là Hùng Vương, đặt tên nước là Văn Lang, đóng đô ở Bạch Hạc (Phú Thọ) 3. NHÀ NƯỚC VĂN LANG ĐƯỢC TỔ CHỨC THẾ NÀO
  Thảo luận nhóm:
  3. Nhà nước Văn Lang được tổ chức như thế nào? Đáp án:
  Lạc hầu – Lạc tướng (Trung ương) Kết luận:
  3. Nhà nước Văn Lang được tổ chức như thế nào? - Vua nắm mọi quyền hành. Đặt tướng văn là Lạc hầu, tướng võ là Lạc tướng. - Cả nước chia 15 bộ, đứng đầu các bộ lạc là Lạc tướng. - Đứng đầu chiềng chạ là Bồ chính. => Tổ chức nhà nước đơn giản, chưa có luật pháp và quân đội Phim lễ hội Đền Hùng:
  4. CỦNG CỐ
  Củng cố:
  Dặn dò:
  Học thuộc nội dung bài mới. Sưu tầm những câu chuyện liên quan đến thời đại các vua Hùng và nhà nước Văn Lang. Chuẩn bị bài: “Đời sống vật chất và tinh thần của cư dân Văn Lang” Kết thúc:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓