Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Tuần 33. Nhân hoá

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 15h:30' 19-05-2015
  Dung lượng: 411.8 KB
  Số lượt tải: 1
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  TIẾT 33: NHÂN HÓA Trang bìa:
  - Điền dấu câu thích hợp vào các ô trống trong đoạn sau: Bồ Chao kể tiếp - Đầu đuôi là thế này Tôi và Tu Hú đang bay dọc một con sông lớn. Chợt Tu Hú gọi tôi “Kìa, hai cái trụ chống trời !” : : : - Gạch chân dưới bộ phận trả lời câu hỏi “Bằng gì ?” - Bạn Na đã đạt được thành tích cao bằng sự nỗ lực phi thường của bản thân. BÀI TẬP 1
  Đọc đoạn thơ, văn dưới đây:
  Bài tập 1: Đọc đoạn thơ, đoạn văn dưới đây: Đồng làng vương chút heo may Mầm cây tỉnh giấc, vườn đầy tiếng chim Hạt mưa mải miết trốn tìm Cây đào trước cửa lim dim mắt cười Đỗ Quang Huỳnh Cơn dông như được báo trước rào rào kéo đến. Ngàn vạn lá gạo múa lên, reo lên. Chúng chào anh em của chúng lên đường: từng loạt, từng loạt một, những bông gạo bay tung vào trong gió, trắng xóa như tuyết mịn, tới tấp tỏa đi khắp hướng. Cây gạo rất thảo, rất hiền, cứ đứng đó mà hát lên trong gió, góp với bốn phương kết quả dòng nhựa của mình. a. Đọc đoạn thơ và trả lời câu hỏi:
  a. Đọc đoạn thơ sau và trả lời câu hỏi: Đồng làng vương chút heo may Mầm cây tỉnh giấc, vườn đầy tiếng chim Hạt mưa mải miết trốn tìm Cây đào trước cửa lim dim mắt cười Đỗ Quang Huỳnh - Những sự vật nào được nhân hóa? - Tác giả đã nhân hóa các sự vật ấy bằng những cách nào? - Em thích hình ảnh nào? Vì sao? Viết vào chỗ trống trong bảng:
  Đọc đoạn thơ sau và viết vào chỗ trống trong bảng: Đồng làng vương chút heo may Mầm cây tỉnh giấc, vườn đầy tiếng chim Hạt mưa mải miết trốn tìm Cây đào trước cửa lim dim mắt cười Đỗ Quang Huỳnh Viết vào chỗ trống trong bảng:
  Đồng làng vương chút heo may Mầm cây tỉnh giấc, vườn đầy tiếng chim Hạt mưa mải miết trốn tìm Cây đào trước cửa lim dim mắt cười Đỗ Quang Huỳnh Mầm cây Hạt mưa Cây đào tỉnh giấc mải miết, trốn tìm lim dim, cười mắt b. Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi:
  b. Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi: Cơn dông như được báo trước rào rào kéo đến. Ngàn vạn lá gạo múa lên, reo lên. Chúng chào anh em của chúng lên đường: từng loạt, từng loạt một, những bông gạo bay tung vào trong gió, trắng xóa như tuyết mịn, tới tấp tỏa đi khắp hướng. Cây gạo rất thảo, rất hiền, cứ đứng đó mà hát lên trong gió, góp với bốn phương kết quả dòng nhựa của mình. - Những sự vật nào được nhân hóa? - Tác giả đã nhân hóa các sự vật ấy bằng những cách nào? - Em thích hình ảnh nào? Vì sao? Viết vào chỗ trống trong bảng:
  Đọc đoạn thơ sau và viết vào chỗ trống trong bảng: Cơn dông như được báo trước rào rào kéo đến. Ngàn vạn lá gạo múa lên, reo lên. Chúng chào anh em của chúng lên đường: từng loạt, từng loạt một, những bông gạo bay tung vào trong gió, trắng xóa như tuyết mịn, tới tấp tỏa đi khắp hướng. Cây gạo rất thảo, rất hiền, cứ đứng đó mà hát lên trong gió, góp với bốn phương kết quả dòng nhựa của mình. Viết vào chỗ trống trong bảng:
  Cơn dông như được báo trước rào rào kéo đến. Ngàn vạn lá gạo múa lên, reo lên. Chúng chào anh em của chúng lên đường: từng loạt, từng loạt một, những bông gạo bay tung vào trong gió, trắng xóa như tuyết mịn, tới tấp tỏa đi khắp hướng. Cây gạo rất thảo, rất hiền, cứ đứng đó mà hát lên trong gió, góp với bốn phương kết quả dòng nhựa của mình. Cơn dông Lá (cây) gạo Cây gạo kéo đến anh em múa, reo, chào thảo, hiền, đứng hát Câu hỏi và trả lời:
  Em thích hình ảnh nào? Vì sao? Ví dụ: Em thích nhất hình ảnh Cây gạo rất thảo, rất hiền, cứ đứng đó mà hát lên trong gió,…Vì tác giả tả cây gạo cũng có đặc điểm và hoạt động như con người,…/ Em thích nhất hình ảnh nhân hóa nào trong bài? Vì sao? BÀI TẬP 2
  Bài tập 2:
  Hãy viết một đoạn văn ngắn (từ 4 đến 5 câu) trong đó có sử dụng phép nhân hóa để tả bầu trời buổi sớm hoặc tả một vườn cây. BÀI TẬP 2 Bài tham khảo:
  Bài tham khảo Buổi sáng mùa xuân. Chị Mây áo xanh thong thả đi dạo trên bầu trời. Bác Mặt Trời thức dậy ban phát những tia nắng xuống trần gian. Đàn chim én cất tiếng hát ca vang chào mừng ngày mới. Trăm hoa đua nhau khoe sắc thắm. Đôi bướm dập dìu múa lượn trong vườn hoa. Mùa xuân ơi! Mùa xuân đẹp quá! Bài tham khảo:
  Bài tham khảo Đoạn văn tả bầu trời buổi sớm: Mỗi sớm mai thức dậy, em cùng chị ra vườn để hít thở không khí trong lành của buổi sáng. Nhìn lên bầu trời cao, em có thể nhìn thấy rõ ông mặt trời từ từ ló cái đầu đỏ rực ra khỏi chăn mây. Những anh nắng đầu tiên tinh nghịch chui qua từng khe lá. Chị em nhà gió đuổi nhau vòng qua lũy tre rồi lại sà xuống vờn khắp mặt sông. Bài tham khảo:
  Bài tham khảo Đoạn văn tả vườn cây: Trước sân nhà em có một khoảnh đất nhỏ dành để trồng hoa. Mỗi độ xuân về, những nàng hồng tíu tít rủ nhau mặc những bộ quần áo đỏ nhung, phớt hồng lộng lẫy. Chị loa kèn dịu dàng hơn nên chọn cho mình một bộ váy trắng muốt, dài thướt tha. Cô tuy lip ngày thường ẩn mình trong lớp lá xanh nay cũng khoe sắc bằng vạt áo vàng tươi. Kết thúc:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓