Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Tuần 30. Ngọn lửa Ô-lim-pích

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn/
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 16h:00' 24-12-2015
  Dung lượng: 919.2 KB
  Số lượt tải: 1
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  NGỌN LỬA Ô-LIM-PÍCH KTBC
  1. Câu hỏi 1:
  Câu hỏi 1: Bài thơ Một mái nhà chung Đọc thuộc lòng bài thơ 2. Câu hỏi 2:
  Câu hỏi 2: Mái nhà chung của muôn vật là gì?
  Bảy sắc cầu vồng
  Sóng xanh
  Bầu trời
  Luyện đọc
  1. Đọc mẫu:
  Tục lệ tổ chức Đại hội Thể thao Ô-lim-pích đã có từ gần 3000 năm trước ở nước Hi Lạp cổ. Đại hội được tổ chức bốn năm một lần, vào tháng bảy, kéo dài năm, sáu ngày. Trai tráng từ khắp nơi trên đất nước Hi Lạp đổ về thành phố Ô-lim-pi-a thi chạy, nhảy, bắn cung, đua ngựa, ném đĩa, ném lao, đấu vật,... Những người đoạt giải được tấu nhạc chúc mừng và được đặt một vòng nguyệt quế lên đầu tượng trưng cho vinh, chiến thắng. Trong thời gian lễ hội, mọi cuộc xung đột đều phải tạm ngừng. Thành phố Ô-lim-pi-a trở nên đông đúc, tưng bừng, náo nhiệt vì sự có mặt của người tứ xứ. Từ năm 1894, tục lệ tốt đẹp này khôi phục và tổ chức trên phạm vi toàn thế giới. Ngọn lửa mang từ Ô-lim-pi-a tới được thắp sáng trong giờ khai mạc, báo hiệu bắt đầu những cuộc đua tài theo tinh thần hoà bình và hữu nghị. Ngọn lửa Ô-lim-pích Tuần 30: Theo NHỮNG MẨU CHUYỆN LỊCH SỬ THẾ GIỚI 2. Từ khó:
  Ô-lim-pích Ô-lim-pi-a Đoạt giải Tấu nhạc Nguyệt quế I. LUYỆN ĐỌC 2. Từ khó Tuần 30: Ngọn lửa Ô-lim-pích 3. Giải nghĩa từ:
  I. LUYỆN ĐỌC 3. Từ khó Tuần 30: Ngọn lửa Ô-lim-pích Tấu nhạc: nổi nhạc lên. Xung đột: ý nói đến chiến tranh. Náo nhiệt: ồn ào, sôi động. Khôi phục: lập lại 4. Ngắt giọng:
  I. LUYỆN ĐỌC 4. Ngắt giọng Một số câu khó ngắt giọng: Tuần 30: Ngọn lửa Ô-lim-pích

  Từ năm 1894,/ tục lệ tốt đẹp này khôi phụctổ chức trên phạm vi toàn thế giới./ Ngọn lửa mang từ Ô-lim-pi-a tới được thắp sáng trong giờ khai mạc,/ báo hiệu bắt đầu những cuộc đua tài theo tinh thần hoà bìnhhữu nghị.//

  5. Đọc đoạn:
  I. LUYỆN ĐỌC 5. Đọc đoạn Bài đọc được chia thành 5 đoạn. Mỗi đoạn xuống dòng được coi là một đoạn truyện nhỏ. Chú ý: Đọc bài với giọng kể trang trọng, nhấn giọng những từ ngữ thể hiện nội dung chính của mỗi câu. Tuần 30: Ngọn lửa Ô-lim-pích Tìm hiểu bài
  1. Đoạn văn 1:
  II. TÌM HIỂU BÀI 1. Đoạn văn đầu Đọc thầm câu văn đầu đoạn 1 và trả lời câu hỏi: Đại hội Thể thao Ô-lim-pích có từ bao giờ ? Tục lệ của Đại hội có gần từ 3000 năm trước ở nước Hy Lạp cổ Tuần 30: Ngọn lửa Ô-lim-pích 2. Đoạn văn 2:
  II. TÌM HIỂU BÀI 2. Đoạn văn 2 Tục lệ của Đại hội có gì hay? Đại hội được tổ chức 4 năm 1 lần, vào tháng7, kéo dài 5,6 ngày, thanh niên trai tráng thi nhiều môn thể thao như: chạy, nhảy, bắn cung, đua ngựa, ném đĩa, ném lao, đấu vật...; người đoạt giải được tấu nhạc chúc mừng, được đặt trên đầu một vòng nguyệt quế, mọi cuộc xung đột trong thời gian đại hội đều phải tạm ngừng. Đọc đoạn văn 2 và trả lời câu hỏi: Tuần 30: Ngọn lửa Ô-lim-pích 3. Đoạn văn 3:
  II. TÌM HIỂU BÀI Theo em, vì sao người ta khôi phục Đại hội Thể thao Ô-lim-pích - Vì tục lệ này khuyến khích mọi người luyện tập thể dục thể thao, tăng cường sức khoẻ. - Vì Đại hội tạo điều kiện cho các dân tộc trên toàn thế giới thể hiện tinh thần hoà bình, hữu nghị, hợp tác. - Vì ngọn lửa Ô-lim-pích được thắp sáng trong giờ khai mạc sẽ làm cho mọi người tham dự thêm yêu cuộc sống, hữu nghị, căm ghét chiến tranh. 3. Đoạn văn 3 Đọc thầm đoạn 3 và trả lời câu hỏi: Tuần 30: Ngọn lửa Ô-lim-pích 3. Củng cố:
  II. TÌM HIỂU BÀI 3. Củng cố Kể tên một vài môn thể thao trong Đại hội Ô-lim-pích hiện nay mà con biết? Chạy, nhảy, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bắn súng, bắn cung, đẩy tạ, đấu kiếm, võ thuật. Tuần 30: Ngọn lửa Ô-lim-pích Kết thúc
  1. Dặn dò:
  DẶN DÒ - Về học tiếp tục luyện đọc nhiều lần - Làm bài tập trong vở bài tập Tiếng Việt - Đọc trước bài đọc sau: "Bác sĩ Y- ec - xanh" 2. Tạm biệt:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓