Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Bài 17. Nghĩa vụ tôn trọng, bảo vệ tài sản nhà nước và lợi ích công cộng

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 15h:36' 17-06-2015
  Dung lượng: 19.3 MB
  Số lượt tải: 0
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  TIẾT 24 Nghĩa vụ tôn trọng, bảo vệ tài sản nhà nước và lợi ích công cộng I. ĐẶT VẤN ĐỀ
  Tình huống:
  I. Đặt vấn đề Trên đường đến trường Lan thấy một người đang đốt rừng làm rẫy. Đến lớp Lan kể cho các bạn nghe. Có bạn đã trách Lan thiếu tinh thần trách nhiệm không biết bảo vệ rừng – tài sản quý của Nhà nước. Nhưng Lan nghĩ đấy là trách nhiệm của những người được giao quản lý tài sản và các cấp chính quyền, chỉ các cán bộ kiểm lâm hoặc Ủy ban nhân dân mới có quyền can thiệp và sử lý những việc đó. Nhận xét:
  I. Đặt vấn đề - Ý kiến của bạn Lan đúng. Vì rừng là tài sản của nhà nước, giao cho kiểm lâm, ủy ban nhân dân quản lí. Các cơ quan này có trách nhiệm xử lí. - Em sẽ báo cho các cơ quan có thẩm quyền can thiệp. - Bản thân em phải có trách nhiệm với tài sản nhà nước Một số tài sản nhà nước:
  Một số tài sản nhà nước Đất đai, rừng núi Sông hồ Nguồn nước Tài nguyên trong lòng đất Một số lợi ích công cộng:
  Một số lợi ích công cộng Đường xá Cầu cống Nguồn nước Trường học II. NỘI DUNG BÀI HỌC
  Khái niệm:
  II. Nội dung bài học 1. Khái niệm: - Tài sản Nhà nước gồm: Đất đai rừng núi, sông hồ, nguồn tài nguyên, biển, thềm lục địa, vùng trời, vốn tài sản cố định do nhà nước xây dựng. - Tài sản Nhà nước: Thuộc quyền sở hữu toàn dân. - Lợi ích công cộng: Lợi ích chung dành cho mọi người và xã hội. Tầm quan trọng:
  II. Nội dung bài học 2. Tài sản nhà nước: Là cơ sở vật chất để xã hội phát triển nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Tình huống:
  Câu hỏi thảo luận nhóm Khi phát hiện thấy tài sản nhà nước và lợi ích công cộng bị đe dọa chúng ta phải có hành động phù hợp để bảo vệ hoặc tìm cách báo ngay cho những người có trách nhiệm can thiệp. Tình huống: Trên đường đi học Lâm phát hiện thấy có mấy người đang cưa trộm cây trong rừng. Họ đe dọa Lâm không được nói cho ai biết, nếu không sẽ biết tay.. Theo em Lâm nên làm gì trong tình huống đó vì sao? Nghĩa vụ công dân:
  II. Nội dung bài học 3. Nghĩa vụ công dân: - Tôn trọng và bảo vệ tài sản của Nhà nước và lợi ích công cộng. - Không được xâm phạm đến tài sản của Nhà nước. - Khi được giao quản lý tài sản của Nhà nước, phải bảo quản giữ gìn vệ sinh chung, sử dụng tiết kiệm điện nước, đấu tranh với những hành vi làm ô nhiễm môi trường, phá hoại tài nguyên thiên nhiên, không tham ô lãng phí. Nhà nước quản lí:
  II. Nội dung bài học 4. Nhà nước quản lí tài sản và lợi ích công cộng: - Ban hành và tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật. - Tuyên truyền giáo dục mọi công dân thực hiện nghĩa vụ tông trọng bảo vệ tài sản Nhà nước và lợi ích công cộng. Huỷ hoại tài sản công:
  III. CỦNG CỐ
  Bài tập 1:
  Bài 1 (SGK - 49). Giờ ra chơi các bạn nam lớp 8B rủ nhau đá bóng trong sân trường. Đang hăng say, Hùng sút mạnh, quả bóng bay chệch về phía lớp học làm vỡ cửa kính. Thấy thế cả đám liền bỏ chạy. Em hãy nêu ý kiến của mình về việc làm của các bạn nam lớp 8B? Hùng và các bạn nam lớp 8B không biết bảo vệ tài sản của trường, không nhận ra sai lầm của mình để đền bù cho trường mà bỏ chạy. Bài tập 2:
  Kết thúc:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓