Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Tuần 2. Mít làm thơ

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 08h:57' 13-05-2015
  Dung lượng: 431.1 KB
  Số lượt tải: 286
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  TIẾT 8: MÍT LÀM THƠ LUYỆN ĐỌC
  Ảnh minh họa:
  Luyện đọc:
  Mít làm thơ Ở thành phố Tí Hon, nổi tiếng nhất là Mít. Người ta gọi cậu như vậy vì cậu chẳng biết gì. Tuy thế, dạo này Mít lại ham học hỏi. Một lần, cậu đến thi sĩ Hoa Giấy để học làm thơ. Hoa Giấy hỏi: - Cậu có biết thế nào là vần thơ không? - Vần thơ là cái gì? - Hai từ có phần cuối giống nhau thì gọi là vần. Ví dụ: vịt – thịt, cáo – gáo. Bây giờ cậu hãy tìm một từ vần với bé. - Phé ! – Mít đáp. - Phé là gì? Vần thì vần nhưng phải có nghĩa chứ. Mình hiểu rồi. Thật kì diệu ! – Mít kêu lên. Về đến nhà, Mít bắt tay ngay vào việc. Cậu đi đi lại lại, vò đầu bứt tai. Đến tối thì bài thơ hoàn thành. Giải nghĩa từ:
  Luyện đọc Giải nghĩa Nổi tiếng Thi sĩ Kì diệu được nhiều người biết đến người làm thơ lạ và hay Luyện đọc:
  Mít làm thơ Ở thành phố Tí Hon, nổi tiếng nhất là Mít. Người ta gọi cậu như vậy vì cậu chẳng biết gì. Tuy thế, dạo này Mít lại ham học hỏi. Một lần, cậu đến thi sĩ Hoa Giấy để học làm thơ. Hoa Giấy hỏi: - Cậu có biết thế nào là vần thơ không? - Vần thơ là cái gì? - Hai từ có phần cuối giống nhau thì gọi là vần. Ví dụ: vịt – thịt, cáo – gáo. Bây giờ cậu hãy tìm một từ vần với bé. - Phé ! – Mít đáp. - Phé là gì? Vần thì vần nhưng phải có nghĩa chứ. Mình hiểu rồi. Thật kì diệu ! – Mít kêu lên. Về đến nhà, Mít bắt tay ngay vào việc. Cậu đi đi lại lại, vò đầu bứt tai. Đến tối thì bài thơ hoàn thành. Đoạn:
  Đoạn 1: 2 câu đầu Đoạn 2: “Tuy thế……vần thì vần nhưng phải có nghĩa chứ.” Đoạn 3: phần còn lại Luyện đọc đoạn 1:
  Ở thành phố Tí Hon, nổi tiếng nhất là Mít. Người ta gọi cậu như vậy vì cậu chẳng biết gì. Đoạn 1 Đoạn 2:
  Đoạn 2 Tuy thế, dạo này Mít lại ham học hỏi. Một lần, cậu đến thi sĩ Hoa Giấy để học làm thơ. Hoa Giấy hỏi: - Cậu có biết thế nào là vần thơ không? - Vần thơ là cái gì? - Hai từ có phần cuối giống nhau thì gọi là vần. Ví dụ: vịt – thịt, cáo – gáo. Bây giờ cậu hãy tìm một từ vần với bé. - Phé ! – Mít đáp. - Phé là gì? Vần thì vần nhưng phải có nghĩa chứ. Đoạn 3:
  Đoạn 3 Mình hiểu rồi. Thật kì diệu ! – Mít kêu lên. Về đến nhà, Mít bắt tay ngay vào việc. Cậu đi đi lại lại, vò đầu bứt tai. Đến tối thì bài thơ hoàn thành. TÌM HIỂU BÀI
  Đoạn 1, 2:
  TÌM HIỂU BÀI *Đoạn 1: 1. Vì sao cậu bé có tên là Mít? Vì cậu chẳng biết gì. *Đoạn 2 2. Dạo này, Mít có gì thay đổi? - Mít ham học hỏi 3. Ai dạy Mít làm thơ? - Thi sĩ Hoa Giấy Đoạn 2:
  * Đoạn 2: - Trước hết, Hoa Giấy dạy Mít điều gì? - Hoa Giấy dạy cho Mít hiểu thế nào là vần thơ. - Vậy Hoa Giấy đã giải thích vần thơ như thế nào? - Hai từ có phần cuối giống nhau thì gọi là vần. Ví dụ: vịt – thịt, cáo - gáo - Mít gieo vần thế nào? - bé – phé - Vì sao gieo vần như thế rất buồn cười? -Vì tiếng phé không có nghĩa gì cả. Kết thúc:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓