Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Bài 2. Lựa chọn trang phục

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn/
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 16h:04' 03-04-2015
  Dung lượng: 7.7 MB
  Số lượt tải: 1
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  I. TRANG PHỤC VÀ CHỨC NĂNG CỦA TRANG PHỤC
  1.Trang phục là gì?:
  I. TRANG PHỤC VÀ CHỨC NĂNG CỦA TRANG PHỤC 1.Trang phục là gì? Trang phục bao gồm các loại áo quần và một số vật dụng khác đi kèm như mũ, giày, tất, khăn quàng...Trong đó áo quần là những vật dụng quan trong nhất. Mũ Giầy Túi xách Áo khoác Quần Tây Váy. đầm Tất Dây lưng 2. Các loại trang phục:
  2. Các loại trang phục -Theo thời tiết -Theo công dụng -Theo lứa tuổi -Theo giới tính I. TRANG PHỤC VÀ CHỨC NĂNG CỦA TRANG PHỤC Trang phục theo công dụng:
  Trang phục theo lứa tuổi:
  Trang phục theo giới tính:
  3. Chức năng của trang phục :
  3. Chức năng của trang phục - Bảo vệ cơ thể tránh tác hại của môi trường I. TRANG PHỤC VÀ CHỨC NĂNG CỦA TRANG PHỤC - Làm đẹp cho con người trong mọi hoạt động 4. Câu hỏi:
  4. Câu hỏi I. TRANG PHỤC VÀ CHỨC NĂNG CỦA TRANG PHỤC II. LƯA CHỌN TRANG PHỤC:
  1. Chọn vải, kiểu may phù hợp với vóc dáng cơ thể :
  1. Chọn vải, kiểu may phù hợp với vóc dáng cơ thể II. LƯA CHỌN TRANG PHỤC: a) Lựa chọn vải Ảnh hưởng của vải đến vóc dáng người mặc :
  Tạo cảm giác béo ra, thấp xuống Tạo cảm gầy đi, cao lên Ảnh hưởng của vải đến vóc dáng người mặc :
  Lựa chọn kiểu may:
  II/.LỰA CHỌN TRANG PHỤC 1. Chọn vải, kiểu may phù hợp với vóc dáng cơ thể b) Lựa chọn kiểu may Tạo cảm giác Chi tiết của áo quần Gầy đi, cao lên Béo ra, thấp xuống Đường nét chính trên áo, quần Kiểu may Dọc theo thân áo - Kiểu áo may vừa sát cơ thể -Tay chéo Ngang thân áo - Kiểu áo có cầu vai, dún chun -Tay bồng - Kiểu thụng Quan sát kiểu may 1:
  A B Quan sát kiểu may 2:
  A B Lựa chọn trang phục cho một số vóc dáng cơ thể :
  Lựa chọn trang phục cho một số vóc dáng cơ thể A B C D 2. Chọn vải kiểu may phù hợp với lứa tuổi:
  II. LƯA CHỌN TRANG PHỤC - Trẻ sơ sinh đến tuổi mẫu giáo: chọn vải mềm,dễ thấm mồ hôi,màu sắc tươi sáng,kiểu may đơn giản,rộng - Thanh, thiếu niên thích hợp với nhiều loại vải và kiểu trang phục - Người đứng tuổi: màu sắc, hoa văn, kiểu may, trang nhã, lịch sự 3. Sự đồng bộ của trang phục 2. Chọn vải kiểu may phù hợp với lứa tuổi - Việc lựa chọn vải,kiểu may và một số vật dụng khác như mũ, túi xách…phù hợp, hài hoà về màu sắc,hình dáng với áo và quần III. DẶN DÒ
  1. Ghi nhớ:
  - Trang phục có chức năng bảo vệ cơ thể và làm đẹp cho con người. Trang phục thể hiện phần nào cá tính, nghề nghiệp và trình độ văn hoá của người mặc - Muốn lựa chọn được trang phục đẹp, mỗi người cần biết rõ đặc điểm của bản thân để chọn chất liệu, màu sắc, hoa văn của vải, kiểu mẫu quần áo phù hợp với vóc dáng, lứa tuổi; biết chọn giày dép, túi xách, thắt lưng…phù hợp với áo quần - Không chạy theo kiểu mốt cầu kì, đắt tiền, vượt quá khả năng kinh tế của gia đình 2. Hướng dẫn về nhà:
  - Tiết 6 thực hành:hãy tự lựa chọn cho mình (dự kiến) loại vải, kiểu may phù hợp, nếu có thể đem đến lớp 1 bộ quần áo mặc đi chơi mà các em cho là phù hợp nhất - Học bài cũ theo câu hỏi sgk - Chuẩn bị bài sau 3. Chào tạm biệt:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓