Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Bài 32. Không khí gồm những thành phần nào?

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 17h:24' 28-05-2015
  Dung lượng: 1.8 MB
  Số lượt tải: 2
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  TIẾT 32. KHÔNG KHÍ GỒM NHỮNG THÀNH PHẦN NÀO? Thành phần chính
  Thí nghiệm:
  - Đốt cháy một cây nến, gắn vào một đĩa thủy tinh rồi rót nước vào đĩa. Lấy một lọ thủy tinh úp lên cây nến đang cháy (hình 1) - Mô tả hiện tượng xảy ra sau khi úp lọ thủy tinh. a) b) Hình 1 Giải thích hiện tượng:
  Khi mới úp lọ thuỷ tinh lên thì nến vẫn cháy, một lúc sau nến tắt, nước trong đĩa dâng vào trong cốc. Câu hỏi:
  Tại sao khi nến tắt, nước lại dâng vào trong cốc ? Khi nến tắt, nước lại dâng vào trong cốc vì sự cháy đã làm mất đi một phần không khí ở trong cốc và nước tràn vào cốc chiếm chỗ phần không khí bị mất đi. Phần khí mất đi gọi là gì:
  Phần không khí bị mất đi chính là chất duy trì sự cháy. Phần không khí còn lại có duy trì sự cháy không ? Tại sao em biết ? Phần không khí còn lại trong cốc không duy trì sự cháy, vì vậy nến đã tắt. Thành phần của KK:
  Thí nghiệm trên cho thấy không khí gồm mấy thành phần chính? Không khí gồm hai thành phần chính là: một thành phần duy trì sự cháy, thành phần còn lại không duy trì sự cháy. Kết luận:
  Kết luận Qua nhiều thí nghiệm, đã phát hiện: không khí gồm 2 thành phần chính là ô-xi duy trì sự cháy và khí ni-tơ không duy trì sự cháy Một số chất khác
  Thí nghiệm:
  Đặt lọ nước vôi trong trên bàn (hình 3a). Sau vài ngày lọ nước vôi còn trong nữa không? Hình 3 a) b) Giải thích hiện tượng:
  Giải thích hiện tượng Thí nghiệm trên cho biết, trong không khí có chứa khí các-bô-níc. Khí các-bô-níc gặp nước vôi trong sẽ tạo ra các hạt đá vôi rất nhỏ lơ lửng trong nước làm nước vôi vẩn đục. Thành phần khác ngoài Ni tơ và Ôxi:
  Trong không khí ngoài ô-xi và khí ni-tơ còn chứa những thành phần nào khác ? Trong không khí ngoài ô-xi và khí ni-tơ còn chứa khí các-bô-níc, hơi nước, bụi, vi khuẩn,…. -Các bô níc, khói bụi:
  -Vi khuẩn:
  Kết luận:
  Kết luận Không khí gồm có hai thành phần chính là ô-xi và ni-tơ. Ngoài ra còn chứa khí các-bô-níc, hơi nước, bụi, vi khuẩn,… Củng cố
  Nhiều đáp án đúng:
  1. Không khí gồm những thành phần nào?
  a) Ô xi
  b) Nước
  c) Đất
  d) Ni tơ
  e) Hơi nước, vi khuẩn
  g) Các bô níc
  Điền khuyết:
  2. Điền từ thích hợp vào chỗ chấm?
  - Phần không khí bị mất đi chính là chất ||duy trì|| sự cháy. - Phần không khí còn lại trong cốc ||không duy trì|| sự cháy Dặn dò
  Ghi nhớ:
  Nội dung cần ghi nhớ Không khí gồm có hai thành phần chính là ô-xi và ni-tơ. Ngoài ra còn chứa khí các-bô-níc, hơi nước, bụi, vi khuẩn,… Về nhà:
  Hướng dẫn về nhà - Học thuộc ghi nhớ - Tuyên truyền mọi người cùng bảo vệ ngồn không khí trong lành - Chuẩn bị bài sau: Ôn tập và kiểm tra học kì I
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓