Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Bài 31. Không khí có những tính chất gì?

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 17h:24' 28-05-2015
  Dung lượng: 2.1 MB
  Số lượt tải: 1
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  TIẾT 31. KHÔNG KHÍ CÓ NHỮNG TÍNH CHẤT GÌ Nhận biết không khí
  Thảo luận:
  1/ Em có nhìn thấy không khí không? Tại sao? 2/ Dùng mũi ngửi, dùng lưỡi nếm, em nhận thấy không khí có mùi vị gì? 3/ Đôi khi ngửi thấy mùi hương thơm hay một mùi khó chịu, đó có phải là mùi của không khí không? Cho ví dụ. CÂU HỎI THẢO LUẬN 1.Nhìn không khí:
  1/ Em có nhìn thấy không khí không? Tại sao? Mắt ta không nhìn thấy không khí vì không khí trong suốt và không màu. 2.Ngửi không khí:
  2/ Dùng mũi ngửi, dùng lưỡi nếm, em nhận thấy không khí có mùi vị gì? Không khí không có mùi, không có vị. 3.Nhận biết:
  3/ Đôi khi ngửi thấy mùi hương thơm hay một mùi khó chịu, đó có phải là mùi của không khí không? Cho ví dụ. Khi ta ngửi thấy mùi thơm hay một mùi khó chịu, đấy không phải là mùi của không khí mà là mùi của những chất khác có trong không khí. Ví dụ mùi nước hoa hay mùi của rác thải. Kết luận:
  Kết luận - Mắt ta không nhìn thấy không khí vì không khí trong suốt và không màu. - Không khí không có mùi, không có vị. - Khi ta ngửi thấy mùi thơm hay một mùi khó chịu, đấy không phải là mùi của không khí mà là mùi của những chất khác có trong không khí. Ví dụ mùi nước hoa hay mùi của rác thải. Đặc điểm không khí
  Trò chơi thổi bóng:
  Các nhóm có cùng số bóng như nhau, cùng bắt đầu thổi bóng trong cùng một thời gian như nhau. Nhóm nào thổi xong trước, bóng đủ căng mà không bị vỡ là thắng cuộc. Trò chơi thổi bóng phát hiện hình dạng của không khí Thảo luận:
  THẢO LUẬN NHÓM 5 1/ Cái gì chứa trong quả bóng và làm chúng có hình dạng như vậy? 2/ Qua đó rút ra không khí có hình dạng nhất định không? -Trong quả bóng có gì:
  1/ Cái gì chứa trong quả bóng và làm chúng có hình dạng như vậy? Bên trong các quả bóng có chứa không khí khiến quả bóng căng phồng lên và có hình dạng khác nhau. -Hình dạng quả bóng:
  2/ Không khí có hình dạng nhất định không Không khí không có hình dạng nhất định. Kết luận:
  Không khí không có hình dạng nhất định mà có hình dạng của toàn bộ khoảng trống bên trong vật chứa nó. Kết luận Tính chất không khí
  Nêu tính chất:
  Dựa vào vốn hiểu biết của mình, em hãy nêu các ví dụ về việc ứng dụng tính chất của không khí trong đời sống. Ví dụ: làm bơm tiêm,… Bơm tiêm Bơm bóng Bơm bánh xe -KK bị nén vào:
  Không khí bị nén vào nhờ bít tông bị ấn xuống -KK bị giãn ra:
  Không khí bị giãn ra vì ruột bóng và xăm xe đạp có sự đàn hồi Kết luận:
  Kết luận Bơm tiêm Bơm bóng Bơm bánh xe Không khí có thể bị nén lại hoặc giãn ra. Ứng dụng:
  Ứng dụng của không khí Bảo vệ bầu không khí
  Phải làm gì để bảo vệ:
  -Bảo vệ môi trường:
  -Tuyên truyền:
  -Trồng cây xanh:
  -Dọn vệ sinh:
  - Xả rác đúng nơi quy định - Dọn vệ sinh sạch sẽ Dặn dò
  Ghi nhớ:
  Nội dung cần ghi nhớ - Không khí trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không có hình dạng nhất định. - Không khí có thể bị nén lại hoặc giãn ra. - Không khí có ở xung quanh ta. Để giữ bầu không khí trong lành, chúng ta nên thu dọn rác, các chất thải một cách hợp vệ sinh để chúng không bốc mùi vào không khí. Về nhà:
  Hướng dẫn về nhà - Thuộc ghi nhớ, tìm hiểu thêm về không khí - Tuyên truyền mọi người cùng bảo vệ môi trường chính là bảo vệ bầu không khí Chuẩn bị bài sau theo nhóm 4: 2 cây nến nhỏ, 2 chiếc cốc nhỏ, 2 chiếc dĩa nhỏ
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓