Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Bài 2. Hình chiếu

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn/
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 16h:14' 03-04-2015
  Dung lượng: 2.0 MB
  Số lượt tải: 1
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  I. KHÁI NIỆM
  1. Thí nghiệm:
  I. KHÁI NIỆM Vật thể đuợc chiếu Hình chiếu của vật thể Hình chiếu A’ của điểm A 1. Thí nghiệm 2. Khái niệm:
  2. Khái niệm Khi chiếu vật thể lên một mặt phẳng ta thu được một hình gọi là hình chiếu của vật thể. II. CÁC PHÉP CHIẾU
  1. Các em hãy quan sát tranh:
  II. CÁC PHÉP CHIẾU a b c Em hãy nhận xét về đặc điểm của các tia chiếu trong các hình trên? 1. Các em hãy quan sát tranh 2. Nhận xét đặc điểm của các tia chiếu trong hình :
  II. CÁC PHÉP CHIẾU 2. Nhận xét đặc điểm của các tia chiếu trong hình 3. Đặc điểm của các tia chiếu:
  II. CÁC PHÉP CHIẾU 3. Đặc điểm của các tia chiếu a) Hình 2.2-a:
  Hình 2.2-a 3. Đặc điểm của các tia chiếu - Các tia chiếu đồng quy - Các tia chiếu xiên góc với mặt phẳng chiếu II. CÁC PHÉP CHIẾU b) Hình 2.2-b:
  Hình 2.2-b 3. Đặc điểm của các tia chiếu Các tia chiếu song song Các tia chiếu xiên góc với mặt phẳng chiếu II. CÁC PHÉP CHIẾU c) Hình 2.2-c:
  Hình 2.2-c 3. Đặc điểm của các tia chiếu Các tia chiếu song song Các tia chiếu vuông góc với mặt phẳng chiếu II. CÁC PHÉP CHIẾU 4. Bảng các phép chiếu:
  4. Bảng các phép chiếu II. CÁC PHÉP CHIẾU Phép chiếu xuyên tâm Phép chiếu song song Các tia chiếu đồng quy Các tia chiếu song song Xiên góc Xiên góc Vuông góc Vuông góc Ba chiều Ba chiều Hai chiều Hình chiếu phối cảnh Hình chiếu trục đo Hình chiếu vuông góc 5. Tên các phép chiếu trong hình 2.2 a,b,c:
  5. Từ các đặc điểm trên và dựa vào bảng các phép chiếu em hãy cho biết tên các phép chiếu trong hình 2.2 a,b,c Phép chiếu ở hình 2.2 a thuộc loại phép chiếu nào? Phép chiếu xuyên tâm Phép chiếu ở hình 2.2 b thuộc loại phép chiếu nào? Phép chiếu song song Phép chiếu ở hình 2.2 c thuộc loại phép chiếu nào? Phép chiếu vuông góc 6. Lấy ví dụ về các phép chiếu trên trong tự nhiên:
  6. Lấy ví dụ về các phép chiếu trên trong tự nhiên Tia chiếu từ các tia sáng của một ngọn đèn Tia sáng của mặt trời ở xa vô tận Tia chiếu của ngọn đèn pha ( có chao đèn hình parabol ) song song với nhau. Tia chiếu các tia sáng của một ngọn nến II. CÁC PHÉP CHIẾU III. CÁC HÌNH CHIẾU VUÔNG GÓC
  1. Các mặt phẳng chiếu:
  1. Các mặt phẳng chiếu Nêu vị trí các mặt phẳng chiếu đối với vật thể Mặt phẳng chiếu đứng ở sau vật thể Mặt phẳng chiếu cạnh ở bên phải vật thể Mặt phẳng chiếu bằng ở phía dưới vật thể III. CÁC HÌNH CHIẾU VUÔNG GÓC 2. Các hình chiếu:
  Các mặt phẳng chiếu được đặt như thế nào đối với người quan sát ? 2.Các hình chiếu Mặt phẳng chiếu đứng: có hướng chiếu từ trước tới Mặt phẳng chiếu đứng: có hướng chiếu từ trên xuống Mặt phẳng chiếu đứng: có hướng chiếu từ trái sang III. CÁC HÌNH CHIẾU VUÔNG GÓC Các hình chiếu:
  Các mặt phẳng chiếu được đặt như thế nào đối với người quan sát ? Hình chiếu đứng thuộc mặt phẳng chiếu đứng Hình chiếu đứng thuộc mặt phẳng chiếu bằng Hình chiếu đứng thuộc mặt phẳng chiếu cạnh IV. VỊ TRÍ CÁC HÌNH CHIẾU
  1. Thảo luận nhóm:
  IV. VỊ TRÍ CÁC HÌNH CHIẾU 1.Thảo luận nhóm - Vì sao phải dùng nhiều hình chiếu để biểu diễn vật thể? - Nếu dùng một hình chiếu có được không? - Mỗi hình chiếu là hình hai chiều, vì vậy phải dùng nhiều hình chiếu để diễn tả hình dạng của vật thể (ít nhất là 2 hình) 2. Nêu vị trí của hình chiếu bằng và hình chiếu cạnh:
  2. Nêu vị trí của hình chiếu bằng và hình chiếu cạnh sau khi mở mặt phẳng chiếu? IV. VỊ TRÍ CÁC HÌNH CHIẾU Hình chiếu cạnh ở bên phải hình chiếu đứng Hình chiếu bằng ở dưới hình chiếu đứng. V. CỦNG CỐ
  1. Ghi nhớ:
  Trên bản vẽ có quy định: - Không vẽ các đường bao của mặt phẳng chiếu. - Cạnh thấy của vật thể được vẽ bằng nét liền đậm. - Cạnh khuất của vật thể được vẽ bằng nét đứt 2. Bài tập củng cố:
  2. Bài tập củng cố Cho vật thể với các hướng chiếu A, B ,C và các hình chiếu 1,2,3 Hãy đánh dấu ( X ) vào bảng 2.1 để chỉ rõ sự tương quan giữa các hướng chiếu với các hình chiếu. Ghi tên gọi các hình chiếu 1, 2, 3 vào bảng 2.2 V. CỦNG CỐ Bài tập:
  Tìm sự tương quan giữa các hướng chiếu với các hình chiếu
  1. Hình chiếu cạnh
  2. Hình chiếu đứng
  3. Hình chiếu bằng
  VI. DẶN DÒ
  1. Hướng dẫn học bài :
  - Học hiểu phần ghi trọng tâm của bài - Làm đủ các bài tập ở SBT - Đọc thêm phần có thể - Chuẩn bị bài sau: " Thực hành: Hình chiếu vật thể" 2. Chào tạm biệt:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓