Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Tiết 1. Giới thiệu môn học Âm nhạc ở Trường THCS. Tập hát Quốc ca

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn/
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 15h:22' 03-04-2015
  Dung lượng: 29.2 MB
  Số lượt tải: 0
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  I. TÌM HIỂU CHUNG
  1. Học hát ( thanh nhạc):
  1. Giới thiệu về chương trình I. TÌM HIỂU CHUNG - Ba phân môn âm nhạc ở trường Trung học cơ sở Học hát Nhạc lý và Tập đọc nhạc Âm nhạc thường thức - 8 bài hát sẽ học trong chương trình âm nhạc 6: Bài 1: Tiếng Chuông Và Ngọn Cờ Bài 2: Vui Bước Trên Đường Xa Bài 3: Hành Khúc Tới Trường Bài 4:Đi Cấy Bài 5: Niềm Vui Của Em Bài 7: Tia Nắng Hạt Mưa Bài 8: Hô-la-hê, hô-la-hô 2. Khái niệm về âm nhạc :
  I. TÌM HIỂU CHUNG 2. Khái niệm về âm nhạc - Âm nhạc là nghệ thuật của những âm thanh đã được chọn lọc dùng để diễn tả toàn bộ thế giới tinh thần của con người. II. GIỚI THIỆU MÔN ÂM NHẠC Ở TRƯỜNG THCS
  1. Học hát:
  II. GIỚI THIỆU MÔN ÂM NHẠC Ở TRƯỜNG THCS 1. Học hát - Là học hát các bài hát, qua đó các em sẽ được làm quen với cách thể hiên bài hát và cảm thụ bài hát - Mỗi lớp học 8 bài hát, riêng lớp 9 học 4 bài hát. 2. Nhạc lí và tập đọc nhạc(TĐN):
  II. GIỚI THIỆU MÔN ÂM NHẠC Ở TRƯỜNG THCS 2. Nhạc lí và tập đọc nhạc(TĐN) a) Nhạc lí: Là học các kí hiệu âm nhạc thông thường để ứng dụng vào việc học hát, tập đọc nhạc và học đàn. b) Tập đọc nhạc: Là tập thể hiên các kí hiệu âm nhạc và bước đầu làm quen với cách đọc nhạc 3. Âm nhạc thường thức:
  II. GIỚI THIỆU MÔN ÂM NHẠC Ở TRƯỜNG THCS 3. Âm nhạc thường thức III. TẬP HÁT: QUỐC CA
  1. Giới thiệu bài hát:
  - Ngày 13 tháng 8 năm 1945, Hồ Chủ Tịch đã chính thức duyệt Tiến quân ca làm quốc ca của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Năm 1946, Quốc hội khóa I đã quyết định chọn Tiến quân ca làm quốc ca.(theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia). Trong bản Hiến pháp năm 1992 của nước Việt Nam, tại điều 143 ghi : "Quốc ca nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhạc và lời của bài "Tiến quân ca".". II. TẬP HÁT: QUỐC CA 1. Giới thiệu bài hát 2. Tập hát :Quốc Ca:
  II. TẬP HÁT: QUỐC CA 2. Tập hát :Quốc Ca 3. Nhạc sĩ Văn Cao và bài hát Quốc ca:
  II. TẬP HÁT: QUỐC CA 3. Nhạc sĩ Văn Cao và bài hát Quốc ca - Văn Cao (1923 1995) là một nhạc sĩ Việt Nam nổi tiếng. Ông là tác giả của Tiến quân ca, quốc ca của Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những gương mặt quan trọng nhất của tân nhạc. Văn Cao còn là một họa sĩ, nhà thơ với nhiều tác phẩm giá trị. - Năm 1944, nhạc sĩ Văn Cao sáng tác bài Tiến quân ca. Cách mạng tháng Tám thành công, tại kì họp đầu tiên của Quốc hội khoá I nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, bài hát đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh đề nghị chọn làm Quốc ca. Từ đó, bài Tiến quân ca đã trở thành Quốc ca của nước Việt Nam 4. Lịch sử bài hát:
  5. Nghe bài hát mẫu:
  6. Chia câu:
  7. Hát cả bài:
  IV. DẶN DÒ
  1. Hướng dẫn học bài :
  - Về nhà các em học thuộc bài Quốc ca và xem trước bài mới - Tập hát thuần thục bài Quốc ca (đúng giai điệu và tiết tấu). - Chuẩn bị tiết 2 SKG Tr.7 2. Kết bài:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓