Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Sắp xếp dữ liệu

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Tuần 6. Chị em tôi

    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: http://soanbai.violet.vn
    Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
    Ngày gửi: 16h:19' 01-06-2015
    Dung lượng: 890.5 KB
    Số lượt tải: 2
    Số lượt thích: 0 người
    Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
    Trang bìa
    Trang bìa:
    TIẾT 12: CHỊ EM TÔI LUYỆN ĐỌC
    Ảnh minh họa:
    Chia đoạn:
    Bài chia làm 3 đoạn: 1/ Từ đầu…tặc lưỡi cho qua. 2/ a. Cho đến…chiếu bóng à ? b. Nó cười…cho nên người. 3/ Phần còn lại. Luyện đọc:
    Luyện đọc: Tặc lưỡi, yên vị, trong rạp, giận dữ, cuồng phong. Chú giải:
    Chú giải: Tặc lưỡi, yên vị, giả bộ, cuồng phong, im như phỗng, ráng. TÌM HIỂU BÀI
    Câu 1:
    Câu 1: Cô chị nói dối ba để đi đâu ? Cô xin phép đi học nhóm, nhưng cô không đi học nhóm mà đi chơi với bạn bè, đến nhà bạn, đi xem phim, hay la cà ngoài đường. Câu 2:
    Câu 2: Vì sao mỗi lần nói dối, cô chị lại thấy ân hận? Vì cô thương ba, biết mình đã phụ lòng tin của ba nhưng vẫn tặc lưỡi cho qua vì cô đã quen nói dối. Câu 3:
    Câu 3: Cô em đã làm gì để chị mình thôi nói dối? Cô em bắt chước chị, cũng nói ba đi tập văn nghệ, rồi rủ bạn vào rạp chiếu bóng, lướt qua trước mặt chị, vờ làm như không thấy chị. Chị thấy em nói dối đi học lại vào rạp chiếu bóng thì tức giận ra về. Chị mắng em : “Mày tập văn nghệ ở rạp chiếu bóng à ?” Em giả bộ ngây thơ : “Ủa chị cũng ở đó sao ? Hồi nãy chị bảo đi học nhóm mà !” Câu 4:
    Câu 4: Vì sao cách làm của cô em giúp được chị tỉnh ngộ? Vì em nói dối như chị khiến cho chị nhìn thấy thói xấu của chính mình. Hiểu mình đã là gương xấu cho em. Vẻ buồn rầu của ba đã tác động đến chị. Nội dung:

    Nội dung: Cô chị hay nói dối đã tỉnh ngộ nhờ sự giúp đỡ của cô em. Câu chuyện là lời khuyên học sinh không được nói dối. Nói dối là một tính xấu làm mất lòng tin, sự tín nhiệm, lòng tôn trọng của mọi người với mình.

    ĐỌC DIỄN CẢM
    Đọc diễn cảm:
    Đoạn: “Hai chị em…nên người.” ĐỌC DIỄN CẢM

    Nhấn giọng: Giận dữ, thủng thẳng, giả bộ, sững sờ, im như phỗng, cuồng phong.

    Đọc phân vai: Người dẫn chuyện, cô chị, cô em, người cha.

    Kết thúc:
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓