Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Sắp xếp dữ liệu

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Bài 11. Biểu diễn ren

    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: http://soanbai.violet.vn
    Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
    Ngày gửi: 10h:07' 15-06-2015
    Dung lượng: 774.0 KB
    Số lượt tải: 1
    Số lượt thích: 0 người
    Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
    Trang bìa
    Trang bìa:
    TIẾT 11: BIỂU DIỄN REN I/. CHI TIẾT CÓ REN
    1. Một số đồ vật hoặc chi tiết có Ren thường thấy:
    I/. CHI TIẾT CÓ REN Một số đồ vật hoặc chi tiết có Ren thường thấy Ghế xoay Bóng đèn Đai ốc Bulong Lọ mực 2. Em hãy quan sát hình và trả lời câu hỏi:
    I/. CHI TIẾT CÓ REN Em hãy quan sát hình và trả lời câu hỏi 3. Khái niệm:
    I/. CHI TIẾT CÓ REN 3. Khái niệm - Ren dùng để ghép nối các chi tiết hay truyền lực Ví dụ: Bulông, đai ốc, phần đầu và thân vỏ bút bi,… II/. QUY ƯỚC VẼ REN
    1. Ren ngoài, ren trong:
    1. Ren ngoài, ren trong Hãy quan sát kỹ hình các chi tiết có ren và trả lời câu hỏi Em hãy cho biết thế nào là ren ngoài? II/. QUY ƯỚC VẼ REN Em hãy cho biết thế nào là ren trong? - Ren ngoài là ren được hình thành ở mặt ngoài của chi tiết. - Ren trong là ren hình thành ở mặt trong của lỗ. 2. Quy ước vẽ ren:
    a) Ren nhìn thấy 2. Quy ước vẽ ren II/. QUY ƯỚC VẼ REN Một số loại nét vẽ cơ bản:
    Một số loại nét vẽ cơ bản Cạnh thấy, đường bao thấy… Đường dóng, đường kích thước, đường gạch gach… Cạnh khuất, đường bao khuất… Đường tâm, đường trục đối xứng. Hãy quan sát hình chiếu của ren truc :
    a) Ren nhìn thấy 2. Quy ước vẽ ren II/. QUY ƯỚC VẼ REN Hãy quan sát hình chiếu của ren truc ? Hãy nhận xét về quy ước vẽ ren ?
    - Đường đỉnh ren được vẽ bằng nét ||Liền đậm|| - Đường chân ren được vẽ bằng nét ||Liền mảnh|| - Đường giới hạn ren được vẽ bằng nét ||Liền đậm|| - Vòng đỉnh ren được vẽ đóng kín bằng nét ||Liền đậm|| - Vòng chân ren được vẽ hở bằng nét ||Liền mảnh|| Hãy quan sát hình cắt và hình chiếu của ren lỗ:
    Hãy quan sát hình cắt và hình chiếu của ren lỗ, nhận xét về quy ước vẽ ren ?
    - Đường đỉnh ren được vẽ bằng nét ||Liền đậm|| - Đường chân ren được vẽ bằng nét ||Liền mảnh|| - Đường giới hạn ren được vẽ bằng nét ||Liền đậm|| - Vòng đỉnh ren được vẽ đóng kín bằng nét ||Liền đậm|| - Vòng chân ren được vẽ hở bằng nét ||Liền mảnh|| a) Ren nhìn thấy 2. Quy ước vẽ ren II/. QUY ƯỚC VẼ REN a) Ren nhìn thấy:
    - Đường đỉnh ren, đường giới hạn ren và vòng đỉnh ren được vẽ bằng nét liền đậm. - Đường chân ren và vòng chân ren được vẽ bằng nét liền mảnh, vòng chân ren chỉ vẽ hở ¾ vòng a) Ren nhìn thấy 2. Quy ước vẽ ren II/. QUY ƯỚC VẼ REN Quan sát hình chiếu của ren khuất :
    2. Quy ước vẽ ren II/. QUY ƯỚC VẼ REN Quan sát hình chiếu của ren khuất hãy nhận xét về quy ước vẽ ren
    - Đường đỉnh ren, chân ren, giới hạn ren được vẽ bằng ||nét ||đứt ở hình chiếu ||đứng|| b) Ren bị che khuất:
    - Đường đỉnh ren, đường giới hạn ren và vòng đỉnh ren được vẽ bằng nét liền đậm. - Đường chân ren và vòng chân ren được vẽ bằng nét liền mảnh, vòng chân ren chỉ vẽ hở ¾ vòng a) Ren nhìn thấy 2. Quy ước vẽ ren II/. QUY ƯỚC VẼ REN b) Ren bị che khuất - Đường đỉnh ren, chân ren, giới hạn ren được vẽ bằng nét đứt. III/. DẶN DÒ
    1. Hướng dẫn học bài:
    - Học thuộc ghi nhớ trong SGK - Học thuộc các khái niệm trong bài - Trả lời câu hỏi và làm bài tập cuối bài. - Học sinh xem trước bài 13 - Bản vẽ lắp. 1. Hướng dẫn học bài III/. DẶN DÒ 2. Kết bài:
    Cảm ơn sự chú ý lắng nghe của thầy cô và các em!
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓