Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Bài 10. Ghép các nguồn điện thành bộ

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 17h:24' 20-07-2015
  Dung lượng: 448.3 KB
  Số lượt tải: 0
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  TIẾT 10: ĐOẠN MẠCH CHỨA NGUỒN ĐIỆN. GHÉP CÁC NGUỒN THÀNH BỘ Đoạn mạch chứa nguồn điện
  Đoạn mạch chứa nguồn điện:
  I. ĐOẠN MẠCH CHỨA NGUỒN ĐIỆN(NGUỒN PHÁT ĐIỆN) Xét một mạch điện kín đơn giản: - Viết biểu thức liên hệ giữa suất điện động ξ với cường độ dòng điện I và các điện trở r, R, R1? - latex(xi=I(R_1 R r)=IR_1 I(R r) - Mạch điện kín này bao gồm hai đoạn mạch: Đoạn mạch chứa nguồn và điện trở R Đoạn mạch chứa điện trở latex(R_1) Đoạn mạch chứa R,R1:
  I. ĐOẠN MẠCH CHỨA NGUỒN ĐIỆN(NGUỒN PHÁT ĐIỆN) - Biểu thức của hiệu điện thế UAB cho đoạn mạch chứa nguồn và điện trở R latex(U_(AB)=xi-I(R r)rArrI=(xi-U_(AB))/(R r) Hay latex(I=(xi-U_(AB))/(R_(AB) - Biểu thức của hiệu điện thế UAB cho đoạn mạch chứa R1? latex(U_(AB)=I.R_1 latex(U_(BA)=-I.R_1 Chú ý:
  I. ĐOẠN MẠCH CHỨA NGUỒN ĐIỆN(NGUỒN PHÁT ĐIỆN Chú ý: - Trong đoạn mạch có pin hoặc acqui Đó là nguồn: I đi ra từ cực Đó là máy thu: I đi vào cực latex(U_(AB)=xi-I(R r) latex(U_(AB)=xi I(R r) latex(U_(AB)=-xi I(R r) latex(U_(AB)=-xi-I(R r) latex(U_(AB)=xi-xi` I(R r r`) Ghep các nguồn điện thành bộ
  Bộ nguồn nối tiếp:
  II. GHÉP CÁC NGUỒN ĐIỆN THÀNH BỘ 1. Bộ nguồn nối tiếp Bộ nguồn ghép nối tiếp là bộ nguồn trong đó cực âm của nguồn trước được nối với cực dương của nguồn tiếp sau thành dãy liên tiếp - Suất điện động của bộ nguồn: - Điện trở trong của bộ nguồn: -- Nếu có n nguồn giống nhau mắc nối tiếp thì: Bộ nguồn song song:
  II. GHÉP CÁC NGUỒN ĐIỆN THÀNH BỘ 2. Bộ nguồn song song - Bộ nguồn ghép song là bộ nguồn trong đó cực dương của các nguồn nối vào cùng một điểm A, cực âm của các nguồn được nối vào cùng một điểm B - Suất điện động của bộ nguồn: - Điện trở trong của bộ nguồn: Bộ nguồn ghép hỗn hợp đối xứng:
  II. GHÉP CÁC NGUỒN ĐIỆN THÀNH BỘ 2. Bộ nguồn ghép hỗn hợp đối xứng - Bộ nguồn gồm n dãy ghép song song, mỗi dãy có m nguồn nối tiếp - Suất điện động của bộ nguồn: - Điện trở trong của bộ nguồn: Củng cố
  Bài tập 1:
  Bài tập 1: Muốn ghép 3 pin giống nhau, sđđ mỗi pin là 3V thành bộ nguồn 6V thì:
  A. Ghép 3 pin song song.
  B. Ghép 3 pin nối tiếp.
  C. Ghép 2 pin song song và nối tiếp với pin còn lại
  D. Ghép 2 pin nối tiếp rồi ghép song song với pin còn lại
  Bài tập 2:
  Bài tập 2:Nguồn điện có suất điện động ξ, điện trở trong r mắc với điện trở ngoài R = r cường độ dòng điện trong mạch là I. Nếu thay nguồn điện đó bằng 3 nguồn giống hệt nó mắc song song thì cường độ dòng điện trong mạch là:
  A.I’ = 3I
  B. I’ = 2I
  C. I’ = 1,5I
  D. I’ = 2,5I
  Bài tập 3:
  Bài tập 3: Một bộ nguồn gồm 6 acquy giống nhau mắc thành 2 dãy song song, mỗi dãy có 3 acquy nối tiếp. Mỗi acquy có suất điện động ξ = 2V và điện trở trong r = 1Ω. Suất điện động và điện trở trong của bộ nguồn là:
  A.latex(xi_b = 12V; r_b = 6Omega
  B.latex(xi_b = 6V; r_b = 1,5Omega
  C.latex(xi_b = 12V; r_b = 3Omega
  Dặn dò và kết thúc
  Dặn dò:
  DẶN DÒ - Đọc lại bài cũ và làm bài tập SGK: số 4, 5, 6 trang 58 và SBT: Bài 10 số 3, 4, 5 trang 25 - Đọc trước bài mới Kết thúc:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓