Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Tuần 13. MRVT: Ý chí - Nghị lực

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 10h:08' 07-08-2015
  Dung lượng: 3.8 MB
  Số lượt tải: 1
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  TIẾT 25 MRVT. Ý CHÍ - NGHỊ LỰC (tiếp theo) BÀI TẬP 1
  Tìm các từ:
  Bài tập 1: Tìm các từ: a. Nói lên ý chí, nghị lực của con người: b. Nêu lên những thử thách đối với ý chị, nghị lực của con người. M: quyết chí M: khó khăn a. Các từ nói lên ý chí, nghị lực của con người:

  a. Các từ nói lên ý chí, nghị lực của con người: quyết chí, quyết tâm, bền gan, bền chí, bền lòng, kiên nhẫn, kiên trì, kiên nghị, kiên tâm, kiên cường, kiên quyết, vững tâm, vững chí, vững dạ, vững lòng….

  b. Các từ nói lên những thử thách đối với ý chí,:

  b. Các từ nói lên những thử thách đối với ý chí, nghị lực của con người: khó khăn, gian khó, gian khổ, gian nan, gian lao, gian truân, thử thách, thách thức, chông gai,…

  Tìm các từ:
  Bài tập 1: Tìm các từ: a) Các từ nói lên ý chí, nghị lực của con người: quyết chí, quyết tâm, bền gan, bền chí, bền lòng, kiên nhẫn, kiên trì, kiên nghị, kiên tâm, kiên cường, kiên quyết, vững tâm, vững chí, vững dạ, vững lòng…. b) Các từ nói lên những thử thách đối với ý chí, nghị lực của con người: khó khăn, gian khó, gian khổ, gian nan, gian lao, gian truân, thử thách, thách thức, chông gai,… BÀI TẬP 2
  Đặt câu:
  Bài tập 2: Đặt câu với một từ em đã tìm được ở bài tập 1 a) Từ thuộc nhóm a. b) Từ thuộc nhóm b. Nguyễn Ngọc Kí đã kiên trì luyện viết chữ. Gian khổ không làm anh nhụt chí BÀI TẬP 3
  Bài tập 3:
  Bài tập 3: Viết một đoạn văn ngắn nói về một người do có ý chí, nghị lực nên đã vượt qua nhiều thử thách, đạt được nhiều thành công. Ảnh minh họa:
  10 THẦY: NGUYỄN NGỌC KÝ Ảnh minh họa:
  “Vua tàu thuỷ” Bạch Thái Bưởi Ảnh minh họa:
  Cao Bá Quát Ảnh minh họa:
  13 Lê-ô-nác-đô đa Vin-xi Bài mẫu:
  Bài tập 3:
  Bạch Thái Bưởi là nhà kinh doanh rất có chí. Ông đã từng thất bại trên thương trường, có lúc mất trắng tay nhưng ông không nản chí. “Thua keo này, bày keo khác”, ông lại quyết chí làm lại từ đầu. Trả lời câu hỏi:
  1. Từ nào không thuộc nhóm từ sau: a) Các từ nói lên ý chí, nghị lực của con người: quyết chí, bền lòng, kiên trì, kiên nghị, kiên tâm, nhụt chí, kiên cường, kiên quyết, bỏ cuộc, vững tâm, vững chí, vững lòng…. - nhụt chí - bỏ cuộc Trả lời câu hỏi:
  2. Hãy đọc một câu tục ngữ khẳng định có ý chí thì nhất định thành công. Có công mài sắt, có ngày nên kim. Người có chí thì nên Nhà có nền thì vững. Trả lời câu hỏi:
  3. Hãy nêu một câu nói lên ý chí, nghị lực của em trong học tập. - Em luôn quyết tâm học hành. - Dù bài toán rất khó nhưng em vẫn kiên trì tìm ra cách giải. Trả lời câu hỏi:
  4. Hãy nêu một tấm gương về người có ý chí, nghị lực mà em biết. Thầy Nguyễn Ngọc Ký Vua tàu thủy Bạch Thái Bưởi Lê – ô – nác – đô đa Vin – xi … Kết thúc:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓