Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Bài 37. Phân loại và số liệu kĩ thuật của đồ dùng điện

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 16h:22' 11-11-2015
  Dung lượng: 2.4 MB
  Số lượt tải: 1
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  Bài 37 Phân loại và số liệu kĩ thuật của đồ dùng điện I. PHÂN LOẠI ĐỒ DÙNG ĐIỆN GIA ĐÌNH
  Hình 37.1:
  Quan sát hình 37.1, nêu tên và công dụng của các đồ dùng điện gia đình? Trả lời:
  Đèn sợi đốt Đèn ống huỳnh quang Bình đun nước Nồi cơm điện Bàn là điện Quạt điện Máy khuấy Máy xay sinh tố Chiếu sáng Chiếu sáng Đun nước uống Nấu cơm Là quần áo Quạt mát, thông gió Khuấy Xay trái cây Tên và công dụng của các đồ dùng điện gia đình. Tên đồ dùng điện Công dụng STT 1 2 3 4 5 6 7 8 Năng lượng ra-vào:
  Năng lượng đầu vào của bóng đèn: Năng lượng đầu ra của bóng đèn: Năng lượng đầu vào của nồi cơm điện: Năng lượng đầu ra của nồi cơm điện: Năng lượng đầu vào của quạt điện: Năng lượng đầu ra của quạt điện: Điện năng Quang năng Điện năng Nhiệt năng Điện năng Cơ năng Phân loại:
  I. PHÂN LOẠI ĐỒ DÙNG ĐIỆN GIA ĐÌNH Dựa vào nguyên lý biến đổi năng lượng, người ta phân ra 3 nhóm sau: 1. Đồ dùng điện loại điện – quang: Biến đổi điện năng thành quang năng dùng để chiếu sáng 2. Đồ dùng điện loại điện – nhiệt: Biến đổi điện năng thành nhiệt năng, dùng để đốt nóng, sưởi ấm, sấy, nấu cơm, đun nước nóng… 3. Đồ dùng điện loại điện – cơ: Biến đổi điện năng thành cơ năng dùng để dẫn động, làm quay các máy như máy bơm nước, máy xay xát. Ghi tên các đồ dùng điện:
  Dựa vào cách phân loại đồ dùng điện, em hãy ghi tên các đồ dùng điện gia đình trong hình 37.1 vào các nhóm trong bảng 37.1. Đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang Nồi cơm điện, bàn là điện Quạt điện, máy khuấy, máy xay sinh tố Tên đồ dùng điện Nhóm Điện – quang Điện – nhiệt Điện – cơ II. CÁC SỐ LIỆU KĨ THUẬT
  1. Các đại lượng điện định mức :
  Số liệu quan trọng của đồ dùng điện là các đại lượng điện định mức và các đại lượng đặc trưng cho chức năng của đồ dùng điện như dung tích của nồi, bình… II. CÁC SỐ LIỆU KĨ THUẬT 1. Các đại lượng điện định mức Điện áp định mức U – đơn vị là vôn(V) Dòng điện định mức I – đơn vị là Ampe(A) Công suất định mức P – đơn vị là oát(W) Giải thích số liệu:
  Trên bóng đèn có ghi 220V / 60W, em hãy giải thích các số liệu đó? 220V: Điện áp định mức của bóng đèn. 60W: Công suất định mức của bóng đèn. Giải thích số liệu:
  Hãy giải thích các số liệu ghi trên bình nước nóng ARISTON? Công suất định mức: 2000W Điện áp định mức: 220V Dòng điện định mức: 11,4A Dung tích định mức: 15L 2. Ý nghĩa của số liệu kĩ thuật:
  II. CÁC SỐ LIỆU KĨ THUẬT 2. Ý nghĩa của số liệu kĩ thuật Các số liệu kĩ thuật giúp ta lựa chọn đồ dùng điện phù hợp và sử dụng đúng yêu cầu kĩ thuật. Thảo luận:
  Nhà em sử dụng nguồn có điện áp 220V, em cần mua 1 bóng đèn cho bàn học, trong 3 bóng 220V – 40W, 110V – 40W và 220V – 300W, em chọn mua bóng nào? Tại sao? Chọn bóng đèn 220V – 40W vì điện áp định mức của bóng đèn 220V phù hợp với nguồn điện trong gia đình và công suất định mức 40W phù hợp với yêu cầu công suất đèn bàn học. Chú ý:
  Để tránh hỏng đồ dùng điện khi sử dụng cần chú ý: Đấu đồ dùng điện vào nguồn điện có điện áp bằng điện áp định mức của đồ dùng điện. Không cho đồ dùng điện làm việc vượt quá công suất định mức, dòng điện vượt quá trị số định mức. 2. Ý nghĩa của số liệu kĩ thuật Kết bài
  Ghi nhớ:
  GHI NHỚ 1. Đồ dùng điện được phân thành ba nhóm:điện – quang (đèn điện); điện – nhiệt (bàn là điện, bếp điện…); điện- cơ (quạt điện,máy bơm nước…) 2. Các đại lượng điện định mức của đồ dùng điện: điện áp, dòng điện, công suất. 3. Phải sử dụng đồ dùng điện đúng với các số liệu kĩ thuật của chúng. Hướng dẫn về nhà:
  Hướng dẫn về nhà Trả lời các câu hỏi trong SGK 37 Học ghi nhớ SGK bài 37 Đọc trước bài 38 -39 sgk Tạm biệt:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓