Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Tuần 3. Kể về gia đình. Điền vào giấy tờ in sẵn

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 11h:05' 13-11-2015
  Dung lượng: 880.6 KB
  Số lượt tải: 0
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  KỂ VỀ GIA ĐÌNH ĐIỀN VÀO GIẤY TỜ IN SẴN TUẦN 03 Kiểm tra bài cũ
  1. Câu hỏi:
  KIỂM TRA BÀI CŨ Kiểm tra bài cũ Cấu trúc một lá đơn gồm những phần nào ? Cấu trúc của một lá đơn gồm: - Phần đầu gồm: ) Quốc hiệu, tiêu ngữ ) Địa chỉ, ngày, tháng, năm viết đơn ) Tên đơn ) Địa chỉ nhận đơn - Phần chính gồm: ) Họ tên, ngày sinh, địa chỉ, trường, lớp của người viết đơn ) Nguyện vọng và lời hứa của người viết - Phần cuối gồm: ) Tên và chữ kí người viết đơn. Bài mới
  1. Kể về gia đình:
  BÀI MỚI 1. Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen Gợi ý: - Gia đình em gồm những ai ? - Kể cụ thể về từng người trong gia đình: ) Mọi người thường làm những công việc gì ? ) Mọi người trong gia đình em có gì đặc biệt ? (Tính tình, sở thích...). ) Tình cảm của mọi người đối với nhau như thế nào ? - Tình cảm của em đối với gia đình. a. Bài kể mẫu:
  1. Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen Bài kể mẫu: Nhà mình chỉ có 4 người: Bố mẹ mình, mình và cu Bi 5 tuổi. Bố mẹ mình hiền lắm. Bố mình làm vườn. Chẳng lúc nào bố chịu nghỉ tay. Mẹ mình là nội trợ. Những lúc rảnh rỗi, mẹ hay chăm sóc mấy chậu hoa trước nhà. Gia đình mình lúc nào cũng vui vẻ. Mình rất yêu gia đình của mình. b. Thi kể trước lớp:
  THI KỂ TRƯỚC LỚP 1. Dựa vào gợi ý và bài kể mẫu, em hãy kể về gia đình em cho cô và các bạn trong lớp. Gợi ý: - Gia đình em gồm những ai ? - Kể cụ thể về từng người trong gia đình: ) Mọi người thường làm những công việc gì ? ) Mọi người trong gia đình em có gì đặc biệt ? (Tính tình, sở thích...). ) Tình cảm của mọi người đối với nhau như thế nào ? - Tình cảm của em đối với gia đình. Bài kể mẫu: Nhà mình chỉ có 4 người: Bố mẹ mình, mình và cu Bi 5 tuổi. Bố mẹ mình hiền lắm. Bố mình làm vườn. Chẳng lúc nào bố chịu nghỉ tay. Mẹ mình là nội trợ. Những lúc rảnh rỗi, mẹ hay chăm sóc mấy chậu hoa trước nhà. Gia đình mình lúc nào cũng vui vẻ. Mình rất yêu gia đình của mình. 2. Điền vào đơn in sẵn:
  2. Hãy chép mẫu đơn dưới đây vào vở và điền các nội dung cần thiết vào chỗ trống CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ..., ngày ... tháng ... năm ... ______________________ ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC Kính gửi: Cô giáo (thầy giáo) chủ nhiệm lớp: .......................................... Trường Tiểu học: ..................................................................... Em tên là: ................................................................................................ Học sinh lớp: ........................................................................................... Em làm đơn này xin phép cô (thầy) cho em nghỉ buổi học ........................ ................................................................................................................. Lí do nghỉ học: ......................................................................................... Em xin hứa: .............................................................................................. Ý kiến của gia đình học sinh Học sinh a. Đơn mẫu:
  Mẫu đơn hoàn chỉnh CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ..., ngày ... tháng ... năm ... ______________________ ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC Kính gửi: Cô giáo (thầy giáo) chủ nhiệm lớp: .......................................... Trường Tiểu học: ..................................................................... Em tên là: ................................................................................................ Học sinh lớp: ........................................................................................... Em làm đơn này xin phép cô (thầy) cho em nghỉ buổi học ........................ Lí do nghỉ học: ......................................................................................... Em xin hứa: .............................................................................................. Ý kiến của gia đình học sinh Học sinh Hà Nội 9 10 2015 3A Nghĩa Tân Trần Thị Thúy 3A ngày 10/10/2015 Em đi khám bệnh sẽ chép bài và học bài đầy đủ. Tôi là mẹ cháu Thúy. Ngày 10/10/2015, tôi đưa cháu đi khám, rất mong cô giáo cho phép cháu được nghỉ học. Tôi xin cảm ơn cô. Thúy Trần Thị Thúy Lê Thị Quý b. Thực hành viết đơn:
  2. Dựa theo mẫu, em hãy viết một lá đơn xin nghỉ học CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ..., ngày ... tháng ... năm ... ______________________ ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC Kính gửi: Cô giáo (thầy giáo) chủ nhiệm lớp: .......................................... Trường Tiểu học: ..................................................................... Em tên là: ................................................................................................ Học sinh lớp: ........................................................................................... Em làm đơn này xin phép cô (thầy) cho em nghỉ buổi học ........................ ................................................................................................................. Lí do nghỉ học: ......................................................................................... Em xin hứa: .............................................................................................. Ý kiến của gia đình học sinh Học sinh Kết thúc
  1. Hướng dẫn về nhà:
  HƯỚNG DẪN VỀ NHÀ - Về nhà tập viết đơn xin nghỉ học nhiều lần vào vở nháp. - Chuẩn bị bài sau: "Nghe - kể: Dại gì mà đổi". Điền vào giấy tờ in sẵn. 2. Kết thúc:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓