Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Sắp xếp dữ liệu

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Tuần 2. Kể chuyện đã nghe, đã đọc (về một anh hùng, danh nhân của nước ta)

    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: http://soanbai.violet.vn
    Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
    Ngày gửi: 11h:47' 03-07-2015
    Dung lượng: 798.5 KB
    Số lượt tải: 856
    Số lượt thích: 1 người (lê thi huyen)
    Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
    Trang bìa
    Trang bìa:
    I. NỘI DUNG
    1. Tìm truyện về phụ nữ:
    Đề bài : Kể một câu chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về một nữ anh hùng hoặc một phụ nữ có tài. Gợi ý 1. Tìm truyện về phụ nữ - Truyện về những phụ nữ anh hùng: Trưng Trắc, Trưng Nhị, Triệu Thị Trinh, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Định. - Truyện về các nhà hoạt động xã hội, văn hoá, khoa học nổi tiếng là phụ nữ : Nguyên Phi ỷ Lan, nhà thơ Hồ Xuân Hương, nhà thơ Đoàn Thị Điểm, nữ bác học Ma- ri Quy- ri.. - Truyện về những phụ nữ bình thường mà đảm đang, tài trí. - Truyện về các bạn nữ thông minh, tài giỏi: Con gái (Tiếng Việt 5), Lớp trưởng lớp tôi (Tiếng Việt 5, tập 2) * Hai Bà Trưng:
    Hai Bà Trưng * Nguyên phi Ỷ Lan:
    * Nữ bác học Ma- ri Quy- ri.:
    Nữ bác học Ma- ri Quy- ri. 2. Lập dàn ý:
    2. Lập dàn ý cho câu chuyện: Em có thể lập dàn ý để kể chuyện theo một trong 2 cách sau: a) Kể một câu chuyện cụ thể: - Mở bài:Giới thiệu nhân vật, hoàn cảnh diễn ra câu chuyện - Thân bài:Nêu diễn biến của câu chuyện( cử chỉ, việc làm, lời nói và suy nghĩ của nhân vật) - Kết bài: Nêu kết quả hành động của nhân vật hoặc cảm nghĩ của em b) Giới thiệu chân dung nhân vật - Mở bài:Giới thiệu chung về nhân vật. - Thân bài: Nêu từng đặc điểm của nhân vật và lấy ví dụ minh hoạ cho mỗi đặc điểm đã nêu. - Kết bài: Nêu cảm nghĩ về nhân vật. 3. Dựa vào dàn ý kể thành lời:
    3. Dựa vào dàn ý kể thành lời. Khi kể, cần chú ý: - Chọn từ ngữ phù hợp với nhân vật, hoàn cảnh. - Thể hiện bằng giọng kể tự nhiên; có thể kết hợp lời kể với điệu bộ, cử chỉ, nét mặt để lôi cuốn người nghe. II. DẶN DÒ
    1. Hướng dẫn về nhà:
    - Sưu tầm một sô tranh ảnh về các vị nữ anh hùng trong lịch sử Việt Nam - Học thuộc phần trọng tâm của bài - Chuẩn bị bài sau: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia 2. Kết thúc:
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓