Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Bài 13. Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918)

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 14h:58' 19-06-2015
  Dung lượng: 17.3 MB
  Số lượt tải: 1
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  TIẾT 20 CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ NHẤT (1914-1918) II. NHỮNG DIỄN BIẾN CHÍNH CỦA CHIẾN SỰ
  Mỹ tham chiến:
  4/1917 : Mỹ tham chiến Châu Âu trong Thế chiến thứ nhất:
  Châu Âu trong Thế chiến thứ nhất 11/ 1918 7/11/ 1917 Đức đầu hàng:
  - Ngày 11/11/1918, Đức đấu hàng vô điều kiện chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc. Tại một toa tàu trong rừng Compiegne, Đức kí giấy đầu hàng vô điều kiện. Quân Nga bị thương:
  Hình ảnh bị thương sau chiến tranh:
  Xác chết được tìm thấy ở khắp nơi ở vùng nông thôn và trong các thành phố Thống kê những thiệt hại:
  Bảng thống kê những thiệt hại của một số nước tham chiến trong chiến tranh thế giới thứ nhất. Châu Âu trước và sau Chiến tranh Thế giới I:
  III. KẾT CỤC CỦA CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ NHẤT
  Kết cục của chiến tranh:
  III. KẾT CỤC CỦA CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ NHẤT - Em hãy thống kê các con số sau Chiến tranh Thế giới thứ Nhất, qua đó nhận xét gì về hậu quả của chiến tranh ? - 10 triệu người chết, hơn 20 triệu người bị thương, nhiều thành phố, làng mạc, đường sá bị phá huỷ,… chi phí cho chiến tranh lên tới 85 tỉ đô la. - Đức mất hết thuộc địa. - Phong trào cách mạng thế giới tiếp tục phát triển. Tính chất:
  - Hậu quả: Chiến tranh Thế giới I đã tàn phá khủng khiếp về người và của. Tổn hại to lớn cho nhân loại về cả vật chất và tinh thần. - Em hãy nêu tính chất của cuộc chiến tranh - Tính chất: Chiến tranh thế giới thứ nhất là cuộc chiến tranh đế quốc, phi nghĩa. - Nhận xét: Chiến tranh do giới cầm quyền ở các nước đế quốc gây ra nhằm thanh toán lẫn nhau để chia lại thuộc địa, làm bá chủ thế giới, nhưng nhân dân lao động là người phải gánh chịu mọi hi sinh về người và của. => “Kẻ gieo gió thì phải gặp bão” Đức đã thất bại hoàn toàn, chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc nhưng hậu quả mà nó để lại cho nhân loại thì vô cùng nặng nề. IV. CỦNG CỐ, DẶN DÒ
  Bài tập :
  Lập niên biểu về những sự kiện chính của giai đoạn 2 trong cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất (1914-1918). Thời gian Sự kiện Hướng dẫn học:
  Hướng dẫn học ở nhà - Học bài cũ, làm bài tập theo câu hỏi SGK để nắm được: Các giai đoạn của cuộc chiến tranh, quy mô, tính chất và những hậu quả tai hại của nó đối với xã hội loài người. Phân biệt đựơc khái niệm"chiến tranh đế quốc","chiến tranh cách mạng", "chiến tranh chính nghĩa", "chiến tranh phi nghĩa". - Chuẩn bị bài 14: Ôn tập lịch sử thế giới cận đại. Phim về hậu quả của chiến tranh: Phim về hậu quả của chiến tranh
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓