Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Bài 35. Các tác dụng của dòng điện xoay chiều - Đo cường độ và hiệu điện thế xoay chiều

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 14h:20' 02-07-2015
  Dung lượng: 2.0 MB
  Số lượt tải: 1
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  TIẾT 38. CÁC TÁC DỤNG CỦA DÒNG ĐIỆN XOAY CHIỀU. ĐO CƯỜNG ĐỘ VÀ HIỆU ĐIỆN THẾ XOAY CHIỀU Tác dụng của dòng điện xoay chiều
  C1_a:
  I. TÁC DỤNG CỦA DÒNG ĐIỆN XOAY CHIỀU Hãy quan sát thí nghiệm ở H 35.1 và cho biết dòng điện xoay chiều có tác dụng gì? a) Đèn dây tóc nóng phát sáng: Tác dụng nhiệt và tác dụng quang C1_b:
  I. TÁC DỤNG CỦA DÒNG ĐIỆN XOAY CHIỀU Hãy quan sát thí nghiệm ở H 35.1 và cho biết dòng điện xoay chiều có tác dụng gì? b) Đèn bút thử sáng: Tác dụng quang C1_c:
  I. TÁC DỤNG CỦA DÒNG ĐIỆN XOAY CHIỀU Hãy quan sát thí nghiệm ở H 35.1 và cho biết dòng điện xoay chiều có tác dụng gì? c) Các đinh ghim sắt bị hút: Tác dụng từ Kết luận:
  I. TÁC DỤNG CỦA DÒNG ĐIỆN XOAY CHIỀU Kết luận: Dòng điện xoay chiều có tác dụng gì?
  Tác dụng từ của dòng điện xoay chiều
  Thí nghiệm:
  II. TÁC DỤNG TỪ CỦA DÒNG ĐIỆN XOAY CHIỀU 1. Thí nghiệm Quan sát H35.2 và H35.3 sgk cho biết dụng cụ thí nghiệm gồm những gì? Thí nghiệm: Dùng nguồn điện 1 chiều Ta thấy Khi đổi chiều dòng điện thì chiều của lực từ cũng thay đổi Thí nghiệm:
  II. TÁC DỤNG TỪ CỦA DÒNG ĐIỆN XOAY CHIỀU 1. Thí nghiệm Quan sát H35.2 và H35.3 sgk cho biết dụng cụ thí nghiệm gồm những gì? Thí nghiệm: Dùng nguồn điện xoay chiều Ta thấy Cực bắc của nam châm lần lượt bị hút rồi đẩy liên tục. Vì dòng điện xoay chiều có chiều thay đổi liên tục Kết luận:
  II. TÁC DỤNG TỪ CỦA DÒNG ĐIỆN XOAY CHIỀU 2. Kết luận Qua các thí nghiệm ta rút ra kết luận gì?
  Đo cường độ dòng điện và hiệu điện thế của mạch điện xoay chiều
  Thí nghiệm:
  III.ĐO CƯỜNG ĐỘ DÒNG ĐIỆN VÀ HIỆU ĐIỆN THẾ CỦA MẠCH ĐIỆN XOAY CHIỀU. 1. Quan sát thí nghiệm giáo viên làm Hình 35.4 Hình 35.5 Kết luận:
  III.ĐO CƯỜNG ĐỘ DÒNG ĐIỆN VÀ HIỆU ĐIỆN THẾ CỦA MẠCH ĐIỆN XOAY CHIỀU. 2. Kết luận Qua kết quả thí nghiệm rút ra kết luận gì?
  Vận dụng
  C3:
  IV. VẬN DỤNG Một bóng đèn có ghi 6V-3W. Lần lượt được mắc vào mạch điện xoay chiều rồi vào mạch điện một chiều có cùng một hiệu điện thế 6V. Trường hợp nào đèn sáng hơn tại sao? KL: - Trong hai trường hợp đèn sáng như nhau. - Vì hiệu điện thế hiệu dụng tương đương hiệu điện thế của dòng điện một chiều có cùng giá trị. C4:
  IV. VẬN DỤNG Đặt một nam châm điện A có dòng điện xoay chiều chạy qua trước một cuộn dây dẫn kín B như hình 35.6. Sau khi đóng công tắc K thì trong cuộn dây B có xuất hiện dòng điện cảm ứng hay không? Vì sao?
  Củng cố và dặn dò
  Ghi nhớ:

  GHI NHỚ Dặn dò:
  DẶN DÒ - Học thuộc ghi nhớ SGK trang 97 - Làm bài tập 35.1- 35.5 sách bài tập trang 43, 44 - Đọc mục có thể em chưa biết. Kết thúc:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓