Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Bài 1. Các loại vải thường dùng trong may mặc

  Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn: http://soanbai.violet.vn/
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 16h:04' 03-04-2015
  Dung lượng: 3.4 MB
  Số lượt tải: 0
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  I. NGUỒN GỐC TÍNH CHẤT CỦA CÁC LOẠI VẢI
  Câu hỏi tìm hiểu:
  Câu hỏi tìm hiểu I. NGUỒN GỐC TÍNH CHẤT CỦA CÁC LOẠI VẢI 1. Vải sợi thiên nhiên:
  1. Vải sợi thiên nhiên I. NGUỒN GỐC TÍNH CHẤT CỦA CÁC LOẠI VẢI a) Nguồn gốc - Từ động vật: kén tằm, lông cừu, lông dê … - Từ thực vật: cây bông, cây lanh, cây đay … b) Tính chất - Có độ hút ẩm cao, mặc mát, dễ nhàu, giặt lâu khô, kém bền. - Khi đốt sợi vải, tro bóp dễ tan 2. Vải sợi hóa học: * vải sợi nhân tạo:
  2. Vải sợi hóa học: * vải sợi nhân tạo a) Nguồn gốc - Được tạo thành từ chất xenlulo của gỗ, tre, nứa b) Tính chất - Có độ hút ẩm cao, mặc mát, ít nhàu, giặt lâu khô, bị cứng lại ở trong nước. - Khi đốt sợi vải, tro bóp dễ tan I. NGUỒN GỐC TÍNH CHẤT CỦA CÁC LOẠI VẢI Vải sợi hóa học: * vải sợi tổng hợp:
  a) Nguồn gốc - Được tổng hợp từ một số chất hóa học lấy trong than đá, dầu mỏ. 2. Vải sợi hóa học: * vải sợi tổng hợp b) Tính chất - Có độ hút ẩm thấp, mặc bí vì ít thấm mồ hôi - Đa dạng, bền, đẹp, không nhàu, giặt mau khô. - Khi đốt sợi vải, tro vón cục, bóp không tan I. NGUỒN GỐC TÍNH CHẤT CỦA CÁC LOẠI VẢI 3. Vải sợi pha:
  3. Vải sợi pha a) Nguồn gốc - Vải sợi pha được dệt từ sợi pha. Sợi pha được sản xuất bằng cách kết hợp nhiều loại sợi khác nhau. b) Tính chất - Mang ưu điểm của các loại sợi thành phần I. NGUỒN GỐC TÍNH CHẤT CỦA CÁC LOẠI VẢI II. THỬ NGHIỆM ĐỂ PHÂN BIỆT MỘT SỐ LOẠI VẢI
  1. Điền tính chất của một số lọai vải:
  II. THỬ NGHIỆM ĐỂ PHÂN BIỆT MỘT SỐ LOẠI VẢI 1. Điền tính chất của một số loại vải Nhàu nhiều Ít nhàu Không nhàu Độ nhàu Độ vụn của tro Dễ tan Dễ tan Không tan Loại vải Tính chất vải bông, Vải tơ tằm Vải visco, xatanh Lụa nilon, polyester 2. Thử nghiệm để phân biệt một số loại vải:
  II. THỬ NGHIỆM ĐỂ PHÂN BIỆT MỘT SỐ LOẠI VẢI 2. Thử nghiệm để phân biệt một số loại vải - Thao tác vò vải:quan sát độ nhàu của vải Quan sát thao tác vò vải:
  Không nhàu Vò vải Ít nhàu Nhàu nhiều II. THỬ NGHIỆM ĐỂ PHÂN BIỆT MỘT SỐ LOẠI VẢI 2. Thử nghiệm để phân biệt một số loại vải Thao tác đốt sợi vải :
  2. Thử nghiệm để phân biệt một số loại vải - Thao tác đốt sợi vải : quan sát độ vụn của tro II. THỬ NGHIỆM ĐỂ PHÂN BIỆT MỘT SỐ LOẠI VẢI Quan sát độ vụn của tro:
  Đốt sợi vải Tro bóp dễ tan Tro bóp dễ tan Tro vón cục, bóp không tan 2. Thử nghiệm để phân biệt một số loại vải II. THỬ NGHIỆM ĐỂ PHÂN BIỆT MỘT SỐ LOẠI VẢI 3. Đọc thành phần sợi vải trên các băng vải nhỏ đính trên áo, quần:
  3. Đọc thành phần sợi vải trên các băng vải nhỏ đính trên áo, quần 35% Cotton 65% Polyester 70% Silk 30% Rayon 100% Cotton II. THỬ NGHIỆM ĐỂ PHÂN BIỆT MỘT SỐ LOẠI VẢI III. DẶN DÒ
  1. Hướng dẫn về nhà:
  - Học kỹ nội dung vừa tìm hiểu. - Đọc sách giáo khoa phần tiếp theo. - Sưu tầm một số nhãn vải đính trên áo quần. 2. Kết bài:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓